ประธานหมู่บ้านคนเสื้อแดง แฉ”จตุพร” เคยต่อรองเก้าอี้ รมต.ยุต รบ.เพื่อไทย

200

เดือดพลั่ก! หมู่บ้านเสื้อแดง โต้ ‘จตุพร’ ปมต้มเปื่อย ‘ทักษิณ’ ชี้ ประธานนปช. ไม่มีราคาในสายตา มวลชน แฉยับในอดีตเคยต่อรอขอเก้าอี้ รัฐมนตรีแต่ไม่ได้ ทำให้แตกคอกับ”ทักษิณ”

วันที่ 5 เม.ย.64 ที่ กลุ่มวิสาหกิจชุมชนเลี้ยงโคเนื้อสร้างอาชีพบ้านโสกแต้ ต.ป่าหวายนั่ง อ.บ้านฝาง จ.ขอนแก่น หลังจากพบปะพูดคุยกับ “อดีตมวลชนหมู่บ้านเสื้อแดง” และ “อดีตผู้ร่วมพัฒนาชาติไทย(ผรท.)” นำโดย นายอานนท์ แสนน่าน ผู้ริเริ่มก่อตั้งหมู่บ้านเสื้อแดง อดีตประธานหมู่บ้านเสื้อแดงแห่งประเทศไทย ตอบโต้ นายจตุพร พรหมพันธุ์ ประธาน นปช. ที่กล่าวหาว่าหมู่บ้านเสื้อแดงนั้น หลอกได้แต่นายทักษิณ ชินวัตร ว่านายจตุพร อย่าน้อยใจไปเลย

ถึงมวลชนจะมาร่วมชุมนุมน้อยไปหน่อย ก็อย่ามาพาลเอากับพวกตน โดยเฉพาะประเด็นที่ถูกพาดพิงว่านายทักษิณถูกกลุ่มหมู่บ้านเสื้อแดงต้มจนเปื่อย จึงขอแจ้งให้ทราบว่านายทักษิณ ไม่ใช่เป็นคนหลอกง่ายๆ ถ้าหลอกได้จริงๆ การที่คุณเอามวลชนไปขอต่อรองเป็นรัฐมนตรี คงได้เป็นตั้งนานแล้ว และคุณก็ไปหลอกลวงกับมวลชนว่าจะช่วยเหลือพรรคการเมือง โดยให้ตนเองเข้าไปมีตำแหน่งเพื่อให้การสนับสนุนช่วยเหลือพรรคเพื่อไทยสุดท้ายนายทักษิณ ไม่ฟังจึงเกิดความน้อยอกน้อยใจรีบชิ่งออกมาตั้งพรรคเพื่อชาติ

“อย่าลืมนะครับว่า คุณทักษิณ ไม่ใช่คนประเภทหลอกได้ง่าย ๆ และมีเรื่องราวอีกมากมายที่ผมไม่อยากจะออกมาแฉให้มากกว่านี้ เพราะในเมื่อมวลชนไม่ให้ราคาคุณ ผมเองก็ไม่จำเป็นที่จะให้ราคาคุณเช่นเดียวกัน วันนี้ผมอยากจะทำงานเพื่อพี่น้องเกษตรกรของพวกผม และที่ผมออกมาพูดประเด็นเกี่ยวกับการเมืองก็เพราะว่า วันนี้อดีตมวลชนคนเสื้อแดง และประชาชน ยังไม่ทราบข้อเท็จจริงว่าที่ผ่านเกิดอะไรขึ้น ตั้งแต่ปี 2553 จนมาถึงปี 2554-2555 และจนมาถึงการชุมนุมต้นเดือน ธันวาคม 2556 ไม่อยากจะให้ประชาชนต้องถูกคุณจตุพรใช้วาทกรรม หลอกมาตายและติดคุกฟรี และเมื่อเขาชนะไล่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ออกจากตำแหน่งนายกรัฐมนตรีได้แล้ว ต่อไปเขาก็จะไปถึงสถาบันฯ”

นายอานนท์ กล่าวอีกว่า ตอนแรกนายจตุพร บอกไม่ให้ราคาหมู่บ้านเสื้อแดงแต่พอเอาเข้าจริงๆก็เพิ่มราคาถึง 3 เด้ง โดยเฉพาะการหยิบประเด็น 3นายกฯ เข้ามาพัวพันว่าถูกหมู่บ้านเสื้อแดงต้มจนเปื่อยบางครั้งการสงบปากสงบคำพูดก็โชคดีมิใช่น้อย เพราะมีคนให้ราคาแบบไม่ได้ตั้งใจ คิดจะกุคำพูดโกหกก็ลองส่องกระจกชะโงกดูเบ้าหน้าตัวเองก่อนดีไหม ที่ผ่านมาคุณสร้างวีรกรรมอะไรมาบ้าง อย่าดิ้นรนเพื่อจะเรียกแรงศรัทธากลับคืนมา เพราะความจริงวันนี้คุณพยายามจะเติมเชื้อเพลิงให้เผาวอดไปทุกฝ่าย ประเภทเอาดีเข้าตัวเอาชั่วให้คนอื่นมุกนี้มันล้าสมัยไปแล้ว พฤติกรรมของนายจตุพรม่เคยเปลี่ยนเลยจริงๆ ป่วยการที่พวกเราจะเปลี่ยนอมนุษย์ให้เป็นคน ประเภทกดคนให้ดูด้อยค่ากว่าตัวเองเพียงเพื่อให้ตัวเองดูดีกว่าใครๆ เพราะบางครั้งความจริงมันจะย้อนกลับมาทำร้ายตัวคุณเองโดยไม่รู้ตัว

“การที่พวกเรานิ่งเงียบใช่ว่าจะโค้งคำนับให้ เราไม่ตอบโต้คุณใช่ว่าจะยินยอมปล่อยให้คำพูดพล่อยๆ ของคุณกลับมาทำร้ายใครๆเหมือนทุกคนที่ถูกคุณพ่นน้ำลายเข้าใส่เมื่อคุณไม่ได้ดั่งใจก็ชวนคนมาตีฆ้องป่าวประกาศ เพราะเชื่อว่าน้ำลายตัวเองยังมีอิทธิฤทธิ์เพียงพอที่จะล้างบางให้ทุกคนต้องจ่มดิ่งถูกดำเนินคดีเหมือนที่ผ่านมาคุณถึงจะพึงพอใจจริงหรือไม่จริง นายอานนท์ กล่าว