จัดระเบียบ!!รมต.กลุ่มเสี่ยง ลาประชุม กักตัว”นายกฯ-บิ๊กป้อม”เข้าครม. ปกติ 

38

ทำเนียบฯ จัดระเบียบใหม่ ‘รมต.กลุ่มเสี่ยง’ ลาประชุมกักตัวที่บ้าน ด้าน ‘ประยุทธ์-ประวิตร’ เข้าครม. ตามปกติ ส่วน ‘อนุทิน-ดอน’ เข้าผ่านคอนเฟอเรนซ์
วันที่ 7 เมษายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 06.50 น. น.ส.นัทรียา ทวีวงศ์ ที่ปรึกษานายกรัฐมนตรี ฝ่ายข้าราชการประจำด้านประสานกิจการภายในประเทศ ได้แจ้งผ่านไลน์กลุ่มผู้สื่อข่าวทำเนียบรัฐบาลถึงรัฐมนตรีที่ลาประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ในวันนี้โดยแจ้งว่าเป็นข้อมูลที่ได้รับทราบเมื่อเที่ยงคืนที่ผ่านมา

แบ่งเป็นรัฐมนตรีที่ลาการประชุม เนื่องจากอยู่ใกล้ชิดกับบุคคลที่มีความเสี่ยง ประกอบด้วย 1.นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี 2.นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการท่องเที่ยวและกีฬา 3.นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม 4.นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ 5.น.ส.ตรีนุช เทียนทอง รัฐมนตรีว่าการกระทรวงศึกษาธิการ

6.คุณหญิงกัลยา โสภณพนิช รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 7.น.ส.กนกวรรณ วิลาวัลย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ 8.น.ส.มนัญญา ไทยเศรษฐ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ ซึ่งรัฐมนตรีที่ลาการประชุมบางส่วนจะวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากที่บ้าน ขณะที่ ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตร และสหกรณ์ และ นางนฤมล ภิญโญสินวัฒน์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงแรงงาน ลาการประชุมเนื่องจากติดภารกิจที่จ.กระบี่

โดยรัฐมนตรีที่ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์ อาทิ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากที่บ้าน ส่วน นายดอน ปรมัตถ์วินัย รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ และนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ ประชุมผ่านวิดีโอคอนเฟอเรนซ์จากที่กระทรวง

ส่วนรัฐมนตรีที่จะเข้าประชุมที่ห้องประชุม 301 ที่ตึกบัญชาการ 1 ในวันนี้ ประกอบด้วย พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน นายสุชาติ ชมกลิ่น รัฐมนตรีว่าการกระทรวงแรงงาน และนายชัยวุฒิ ธนาคมานุสรณ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจ และสังคม (ดีอีเอส) และนายอนุชา นาคาศัย รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี

สำหรับในส่วนการปฎิบัติหน้าที่ของสื่อมวลชนประจำทำเนียบรัฐบาล ทางสำนักโฆษกสำนักเลขาธิการคณะรัฐมนตรีได้ประสานขอให้ทุกคนอยู่ในจุดที่ทำเนียบฯ กำหนดและของดการสัมภาษณ์แหล่งข่าวในทุกกรณี

ทั้งนี้ในการแถลงข่าวของ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีนั้นจะเป็นการไลฟ์สดผ่านทางเพจไทยคู่ฟ้า และในส่วนผู้ที่เข้าปฏิบัติหน้าที่ที่ทำเนียบรัฐบาลทั้งข้าราชการเจ้าหน้าที่สื่อมวลชนทุกคนจะต้องสวมหน้ากากอนามัย ผ่านการตรวจจุดคัดกรอง และปฏิบัติตัวตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด