ไทม์ไลน์!! “ศักดิ์สยาม” มีพิรุธ “2-5เม.ย” ไม่รู้ไปใหน/ตร.สน.ทองหล่อ ติดโควิดอื้อ

69

เปิดไทม์ไลน์ “ศักดิ์สยาม” พบพิรุธ วันที่2-5 เม.ย.64 ไม่ระบุแน่ชัดว่าเดินทางไปในสถานที่ใด ขณะ จนท.ตำรวจ สน.ทองหล่อ ติดเชื้อโควิด-19 อื้อ ขานรับ กระแสข่าว “รมต.”เที่ยวผับ ปมต้นตอ โควิดระบาดระลอกสาม

วันที่ 8 เม.ย.64 หลังจากนายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เข้าตรวจเชื้อโควิด-19 ที่ รพ.บุรีรัมย์ โดยปรากฏว่าผลเลือดเป็นบวก จากนั้นได้ปรากฏ “ไทม์ไลน์” ย้อนหลัง14วัน ของนายศักดิ์สยาม ออกมาดังนี้

วันที่ 24 มี.ค. เข้าพบกับนายอัลอัล แมคคินนอน เอกอัครราชทูตออสเตรเลียประจำประเทศไทย เข้าพบเพื่อเยี่ยมคารวะและหารือ ที่ห้องประชุมกระทรวงคมนาคม

วันที่ 25 มี.ค. ยกเลิกงาน ไปโรงพยาบาลพระราม 9

วันที่ 26 มี.ค. เปิดเดินรถเสมือนจริงรถไฟฟ้าสายสีแดง

วันที่ 27-28 มี.ค. ไม่ระบุแน่ชัด

วันที่ 29 มี.ค. เป็นประธานในพิธีลงนามสัญญาการก่อสร้างโครงการความร่วมมือระหว่างรัฐบาลแห่งราชอาณาจักรไทย และรัฐบาลแห่งสาธารณรัฐประชาชนจีน ในการพัฒนาระบบรถไฟความเร็วสูงเพื่อเชื่อมโยงภูมิภาคช่วงกรุงเทพฯ-หนองคาย ระยะที่ 1 ช่วงกรุงเทพฯ-นครราชสีมา จำนวน 3 สัญญา ณ กระทรวงคมนาคม

ช่วงบ่าย เข้าพบ นายยอน ทัวร์กอร์ด เอกอัครราชทูตเดนมาร์กประจำประเทศไทย ณ กระทรวงคมนาคม

วันที่ 30 มี.ค. เข้าร่วมประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ที่ทำเนียบรัฐบาล และช่วงบ่ายเข้ามาที่กระทรวงคมนาคม เพื่อประชุมหัวหน้าหน่วยงานต่างๆ ในสังกัดของกระทรวงคมนาคม

วันที่ 31 มี.ค. เป็นประธานในการประชุมเพื่อเตรียมการรองรับการเดินทางของประชาชนช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2564 ที่กระทรวงคมนาคม

และช่วงเย็น ร่วมงานศพ ที่วัดโสมนัสราชวรวิหาร

วันที่ 1 เม.ย. ช่วงเช้าประชุมคณะกรรมการนโยบายการขนส่งทางบก ที่กระทรวงคมนาคม

และช่วงบ่ายเป็นประธานในพิธีงานเริ่มต้นใช้ความเร็ว 120 กม./ชม. บนทางหลวงแผ่นดินหมายเลข 32 ช่วงหมวดทางหลวงบางปะอิน-ทางต่างระดับอ่างทอง ช่วงกม.4+100-กม. 50+000 ทั้งขาเข้าและขาออก ระยะทาง 45.9 กม. ที่หมวดทางหลวงบางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา

วันที่ 2-5 เม.ย. ไม่ระบุแน่ชัด

วันที่ 6 เม.ย. เดินทางไปทำบุญครบรอบตั้งพรรคภูมิใจไทยที่สำนักงานพรรค ถ.พหลโยธิน และเดินทางไป จ.บุรีรัมย์ เพื่อร่วมงานถวายพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระพุทธยอดฟ้าจุฬาโลกมหาราช

ต่อมาทราบว่ามีทีมงานหน้าห้องติดเชื้อโควิด-19 จึงเดินทางไปตรวจหาเชื้อและกักตัวเป็นเวลา 14 วัน

และวันที่ 7 เม.ย. 2564 ผลตรวจเป็นบวก เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลบุรีรัมย์

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตรวจสอบ”ไทม์ไลน์” นายศักดิ์สยาม อย่างละเอียดพบว่า วันที่ 2-5 เม.ย.2564 กลับระบุว่า ไม่ระบุแน่ชัดว่าเดินทางไปในสถานที่แห่งใด ที่สำคัญในช่วงดังกล่าว ตรงกับช่วงเวลที่มีกระแสข่าวว่า มี รัฐมนตรี เดินทางไปใช้บริการสถานบันเทิงย่านทองหล่อ จนทำให้เกิดการแพร่ระบาด โควิด-19 ระลอกล่าสุด ขณะเดียวกันมีรายงาน จนท.ตำรวจหลายนาย ใน สน.ทองหล่อ ติดเชื้อโควิด-19ด้วย สอดคล้องกับกระแสข่าวที่ระบุว่า จนท.ตำรวจชุดนี้ เดินทางไปอารักขา รัฐมนตรีรายนั้น