“ไอติม” ฉะยับ!! รัฐบาล 2 มาตรฐาน ต้นตอวิกฤตทุกด้าน อุ้มรมต.เที่ยว สถานบันเทิง

96

“ไอติม”หวด รัฐบาล 2 มาตรฐานต้นตอวิกฤตทุกด้าน เหน็บแรง “อนุทิน” หวดหมอแต่ไม่หวดรมต. พรรคตัวเอง เตรียมล่าชื่อ รื้อระบอบประยุทธ์ งดลงพื้นที่ เน้นรณรงค์ส่งชื่อทางไปรษณีย์

วันที่ 12 เม.ย.64 นายพริษฐ์ วัชรสินธุ์ หรือ ไอติม ผู้ก่อตั้งกลุ่มรัฐธรรมนูญก้าวหน้า กล่าวถึงการบริหารงานของรัฐบาล พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯและรมว.กลาโหมว่า ช่วงนี้ รัฐบาลกำลังเผชิญปัญหาทุกด้าน เศรษฐกิจ การเมือง โควิด-19 เป็น 3 วิกฤติร้อน มีต้นตอมาจากพฤติกรรม 2 มาตรฐานของรัฐบาล เช่น บางพรรค มี ส.ว. 250 คน คอยสนับสนุน แต่พรรคอื่นไม่มี

การรับมือโควิด-19 ก็ สองมาตรฐาน ประชาชนทั่วไป โดนขู่สารพัด ต้องโหลดแอพพลิเคชั่นมากมาย แต่พอเกิด กรณีสมาชิกในรัฐบาลเองติดโควิด กลับไม่มีการจี้ หรือ เปิดไทม์ไลน์ที่ถูกติดตามจากแอพฯเลย จนเราไม่รู้ด้วยซ้ำว่า รัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคที่มีหัวหน้าพรรค เป็นรัฐมนตรีสาธารณสุข โหลด หรือใช้ แอพฯที่รัฐบาลพยายามจี้ประชาชนหรือไม่ เรื่องสองมาตรฐานในทุกมิติตรงนี้ คิดว่า เป็นสิ่งที่ประชาชนไม่อยากจะให้อภัย เพราะกติกาใช้กับประชาชน กับ กติกาใช้กับผู้มีอำนาจต่างกันสิ้นเชิง

“ท่าทีของพล.อ.ประยุทธ์ หนึ่งวันก่อนที่จะรู้ว่า สมาชิกของครม.ไปติดโควิด นั้นแข็งกร้าวกราดว่าประชาชนว่าไร้จิตสำนึก พอค้นพบว่าคนที่ติดโควิดเป็นสมาชิกในรัฐบาลเองกลับมีท่าทีที่อ่อนน้อมลงมาทันที การใช้มาตรฐานเดียวกัน เป็นปัญหาสำคัญของรัฐบาลชุดนี้ ทั้งมิติของการเมืองและการรับมือโควิด การบังคับใช้กฎหมายและท่าทีของผู้นำประเทศที่เต็มไปด้วยสองมาตรฐาน ท่าทีนายกฯและท่าทีของรัฐมนตรีสาธารณสุข จำได้ว่าระลอกแรกเคยไปตะเพิดใส่คุณหมอ แต่พอเป็นรัฐมนตรีที่อยู่ในพรรคตนเอง กลับเงียบกริบ ไม่ยอมออกมาพูดถึงการแสดงความรับผิดชอบใดๆเลย”

นายพริษบ์ กล่าวด้วยว่า ส่วนการรณรงค์แก้ไขรัฐธรรมนูญรายมาตรา “ล่าล้านชื่อรื้อระบอบประยุทธ์” ทั่วประเทศ ว่า หลังจากเปิดตัวไป วันที่ 6 เม.ย. เราเคยมีแผนไปตั้งโต๊ะ จัดกิจกรรมตามจังหวัดตลอดช่วงสงกรานต์ แต่ต้องยกเลิกทั้งหมดไปก่อน เราจะพักเรื่องการเดินสายกิจกรรมลงพื้นที่ชั่วคราว

แต่เราจะเดินต่อในเรื่องการรณรงค์ให้คนส่งไปรษณีย์เข้ามาเเทน ขณะนี้ยังทยอยส่งชื่อเข้ามาเรื่อยๆ ขอเชิญชวนทุกคน ไม่ว่าใครจะอยู่พรรคใด ชอบหรือไม่ชอบพรรคไหน ข้อเสนอเราเป็นข้อเสนอที่ใครอยากได้รัฐธรรมนูญที่เป็นธรรม เป็นกลาง สามารถมาลงชื่อกับเรา เพื่อให้ได้รัฐธรรมนูญฉบับที่เป็นธรรม