มท.2 ลงพื้นที่นราธิวาส เยี่ยมด่านป้องอุบัติเหตุฯ-โควิด19 ให้กำลังใจ จนท.เสียสละ

27

รมช.มหาดไทย ลงพื้นที่ อ.สุไหงโก-ลก จ.นราธิวาส ตรวจเยี่ยม ด่านป้องกันอุบัติเหตุ และ เฝ้าระวังโควิด-19 พร้อมนำสาสน์แสดงความปารถนาดีจากนายกฯ มามอบให้ในเทศกาลสงกรานต์ ปีใหม่ไทย

วันที่ 13 เม.ย.64 ที่ บริเวณจุดตรวจจุดบริการประชาชนในพื้นที่อำเภอเมือง และอำเภอสุไหงโก-ลก นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทยลงพื้นที่จังหวัดนราธิวาส เพื่อตรวจเยี่ยมและให้กำลังใจเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนช่วงเทศกาลสงกรานต์ ปี2564 พร้อมทั้งมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด ของ เชื้อไวรัสโคโรน่า 2019(โควิด-19) โดยมีนายเจษฎา จิตรัตน์ ผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายบุญพาศ รักนุ้ย รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส นายไพโรจน์ จริตงาม รองผู้ว่าราชการจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครอง สำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดนราธิวาส เจ้าหน้าที่ทหาร – ตำรวจ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดนราธิวาส อส.และจิตอาสา ร่วมต้อนรับ

โดยนายนิพนธ์ รมช.มหาดไทย กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานทุกท่าน ที่ได้ทุ่มเทในการดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน ในการเดินทางในช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ และวันนี้ก็เป็นวันแรกของเดือนรอมฎอน จึงขอถือโอกาสนี้ให้กำลังใจทุกคนที่ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเข้มแข็งโดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิด -19 ก็อยู่ในช่วงที่วนเวียนกลับเข้ามาใหม่อีกระลอกหนึ่ง ดังนั้นมาตรการความปลอดภัยในการเดินทาง และมาตรการดูแลในเรื่องของโควิด-19 ก็ยังเป็นมาตรการที่ต้องปฏิบัติควบคู่กันในจุดต่างๆ รวมถึงองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นที่ต้องดูแลความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในการช่วยกันคัดกรองประชาชนในเรื่องของความเร็วในการใช้ถนน ซึ่งยังถือว่าเป็นอันตรายระดับต้นๆ รวมถึงในเรื่องของการวัดอุณหภูมิ การสวมใส่หน้ากากอนามัย การใช้แอลกอฮอล์ล้างมือ ก็ยังคงต้องปฏิบัติ ซึ่งทั้งหลายทั้งปวงที่ออกมาตรการมา ก็เพื่อความปลอดภัยของพวกเราทุกคน จึงขอถือโอกาสนี้ย้ำเตือนถึงผู้ที่สัญจรไปมา ถึงเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน และการดูแลในเรื่องของโควิด -19ควบคู่กัน

“ขอถือโอกาสนี้ให้กำลังใจทุกคน และนำกำลังใจและความปรารถนาดีจาก นายกรัฐมนตรี นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯ และรมว.มหาดไทย และในนามของคณะรัฐมนตรีทุกท่าน มามอบให้กับผู้ปฏิบัติหน้าที่ด้วยความเสียสละและเข้มแข็ง จึงขอฝากเรื่องที่ได้กราบเรียนไว้เบื้องต้น ในเรื่องความปลอดภัยบนท้องถนน และการดูแลในเรื่องของโควิด-19 โดยเฉพาะรถมอเตอร์ไซค์ยังคงเป็นอันดับ 1 ในการขับขี่ด้วยความเร็ว และขับขี่โดยไม่สวมหมวกนิรภัยก็ยังคงเป็นอันดับ 1 อีกด้วย” รมช.มหาดไทย กล่าว