นักท่องเที่ยวชาวอาเจนตินาถูกหลอกซื้อตั๋วผีจาก จ.สุราษฎร์ธานี ไปเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล

123

นักท่องเที่ยวชาวอาเจนตินาถูกหลอกซื้อตั๋วผีจาก จ.สุราษฎร์ธานี ไปเกาะหลีเป๊ะ จ.สตูล ในราคา 750 บาท แต่มาถึงแค่สถานีขนส่งหาดใหญ่ เกิดความวุ่นวาย ตำรวจต้องมาเคลียร์ ควักกระเป๋าซื้อตั๋ว 110 บาท เดินทางต่อปากบารา จ.สตูล

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 15 มี.ค. 60 รายงานข่าวว่าตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งเกิดเหตุความวุ่นวายขึ้นที่สถานีขนส่งผู้โดยสาร อ.หาดใหญ่ แห่งที่ 2 คือ คิวรถตู้ตลาดเกษตร เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ ตำรวจชุดสายตรวจไปตรวจสอบ ก็พบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติทราบชื่อ นาย FEDERICO FRAGAS อายุ 22 ปี ชาวอาเจนตินา แสดงพฤติกรรมไม่พอใจ เนื่องจากขึ้นรถตู้สายหาดใหญ่-ปากบารา จ.สตูล เพื่อเดินทางไปเที่ยวเกาะหลีเป๊ะไม่ได้ เพราะไม่มีตั๋วโดยสาร

รายงานข่าวว่านาย FEDERICO FRAGAS ได้นำเศษพลาสติกสีเหลืองคล้ายเทปกาว และมีการเขียนตัวอักษรสีดำ ซึ่งซีดจางอ่านไม่ออก และบอกว่า เป็นตั๋วโดยสารที่ซื้อมาจากต้นทางที่คิวรถโดยสารตลาดเกษตร 2 จ.สุราษฎร์ธานี และคนที่จำหน่ายตั๋วบอกว่า สามารถใช้เดินทางต่อไปยังปลายทางที่ปากบารา จ.สตูล ได้ทันที

รายงานข่าวว่าตำรวจได้สอบสวนทราบว่า นาย FEDERICO FRAGAS ซื้อตั๋วโดยสารในราคา 750 บาท เดินทางด้วยรถตู้โดยสารสายสุราษฎร์ธานี-หาดใหญ่ ออกจาก จ.สุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 15.00 น.วันที่ 15 มี.ค. คนจำหน่ายตั๋วบอกว่า เป็นตั๋วเดินทางที่เหมารวมตั้งแต่ จ.สุราษฎร์ธานี-อ.หาดใหญ่-ปากบารา จ.สตูล โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีก มีคนขับรถมาส่งที่สถานีขนส่ง จ.สุราษฎร์ธานี ถึงสถานีรถตู้ตลาดเกษตรหาดใหญ่ กลับไม่สามารถเดินทางต่อได้

รายงานข่าวว่าตำรวจจึงได้อธิบายข้อเท็จจริงของเรื่องทั้งหมดให้กับ นาย FEDERICO ได้เข้าใจว่า น่าจะถูกนายหน้า หรือทัวร์เถื่อน หลอกให้ซื้อตั๋ว จึงเข้าใจ แต่ นาย FEDERICO ต้องการที่จะเดินทางต่อไปยังท่าเรือปากบาราทันที เพราะ ต้องขึ้นเรือให้ทันในเที่ยวเช้าเวลาประมาณ 10.00 น. ของวันที่ 16 มี.ค.

รายงานข่าวว่าเพื่อรักษาภาพลักษณ์ด้านการท่องเที่ยว ส.ต.ต.ยุทธชัย บุญรัตน์ เเละ ส.ต.อ.ภูวเรศ ศรีใหม่ 2 ตำรวจสายตรวจ สภ.หาดใหญ่ จึงยอมออกเงินซื้อตั๋วโดยสารรถตู้สายหาดใหญ่-ปากบารา ราคา 110 บาท ให้นายFEDERICO ได้เดินทางต่อไปยังเกาะหลีเป๊ะตามที่ตั้งใจไว้ ส่วนเรื่องที่โดนหลอกให้ซื้อตั๋วผี ก็จะประสานไปยังหน่วยงานที่เกี่ยวข้องที่ จ.สุราษฎร์ธานี เพื่อดำเนินการสืบสวนหาตัวผู้ที่หลอกนักท่องเที่ยว