นักข่าวพิสูจน์เอง โบกแทกซี่ 15 คันไม่รับ ส่งอธิบดีจัดการอ้อมแอ้ม รถเยอะ

318

ผู้สื่อข่าวช่อง 3 ทดสอบโบกรถแท็กซี่จากสามย่าน ไป โชคชัย 4 พบมี 15 คัน ไม่รับ ต้องทำทีเป็นป่วยจึงรับ รองอธิบดีกรมขนส่ง กล่าว ปัญหามีอยู่จริง พร้อมขอให้ร้องเรียน 1584

วันนี้ (15 มี.ค.) ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ “พชรปพน พุ่มประพันธ์” ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้โพสต์รูปภาพพร้อมกับคลิปวิดีโอความยาวประมาณ 9:29 นาที ซึ่งเป็นภาพจากรายการ “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” โดยในคลิปวิดีโอนั้น “นายฐิชวัฒน์ สืบสาย” ผู้สื่อข่าวสถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสี ช่อง 3 ได้ทำการทดสอบโบกรถแท็กซี่บริเวณสามย่าน เวลา 17:00 น. ซึ่งบริเวณดังกล่าวถูกระบุเอาไว้ว่าเป็นบริเวณที่คนขับรถแท็กซี่ มักจะไม่รับผู้โดยสารชาวไทย แล้วไปลงที่บริเวณถนนโชคชัย 4 เขตลาดพร้าว กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นบริเวณที่มีการจราจรติดขัดค่อนข้างมาก

โดยในคลิปจะพบว่า ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าวพยายามที่จะเรียกรถแท็กซี่ แต่ถูกปฏิเสธทั้งหมด จำนวน 15 คันรวด จนกระทั่งต้องทำทีเป็นไม่สบาย คนขับแท็กซี่จึงยอมขับไปส่ง นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวคนดังกล่าว ก็ได้พบกับอีกปัญหา คือ ป้ายประจำตัวคนขับ กับตัวคนขับ ไม่ใช่คนเดียวกัน

จากนั้น นายฐิชวัฒน์ จึงไปเข้าพบรองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก โดยรองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก ได้กล่าวว่า ปัญหาดังกล่าวมีอยู่แต่ควบคุมยาก เนื่องจากรถแท็กซี่มีจำนวนกว่าแสนคัน พร้อมยืนยันว่า มีผู้ร้องเรียนปัญหาดังกล่าวเพียง 1 เปอร์เซ็นต์ โดยกล่าวให้ประชาชนช่วยกันร้องเรียนมาทางเบอร์ติดต่อ 1584 ของกรมการขนส่งทางบก เพื่อให้ดำเนินการต่อไป

Cr.MGR