ศปจร.ตร.ภาค 9 ล่ารถต้องสงสัยขับฝ่าด่านเข้าเมืองหาดใหญ่ พบซุกใบกระท่อมเต็มคัน

320

เจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามการโจรกรรมรถภาค 9 ไล่ล่ารถต้องสงสัย ซึ่งหนีฝ่าด่านเข้าเมืองหาดใหญ่ก่อนจนมุม พบซุกใบกระท่อมอัดแน่นเต็มรถไม่ต่ำกว่า 400 กิโลกรัม ตรวจสอบเป็นรถสัญชาติมาเลเซียที่นำมาสวมป้ายทะเบียนและป้ายวงกลมปลอม

วันที่ 16 มี.ค.60  พ.ต.ต.วันกิตติ ทินนิมิต และ ร.ต.อ.คมสัน สมอ่อน ช่วยราชการศูนย์ปราบปรามการโจรกรรมรถ ภาค 9 พร้อมกำลังเจ้าหน้าที่ชุดปราบปรามโจรกรรรถ ภาค 9 ได้ติดตามไล่ล่าจับกุมรถโตโยต้า วิส สีดำ หมายเลขทะเบียน สฮ 8929 กรุงเทพมหานคร เนื่องจากต้องสงสัยว่าเป็นรถผิดกฎหมาย หลังจากที่เจ้าหน้าที่เรียกตรวจค้นบนเส้นทางสายสนามบิน แต่ไม่หยุดและเร่งเครื่องหลบหนี

ขับฝ่าเข้ามายังถนนศรีภูวนารถในเขตเทศบาลนครหาดใหญ่ แต่มาจนมุมใกล้กับสะพานท่าเคียน ถูกเจ้าหน้าที่ขับรถปิดล้อมเอาไว้และเรียกกำลัง 191 ของ สภ.หาดใหญ่มาเสริม ทำให้คนขับคือ นายยอดรัก วัชรินทร์ อายุ 36 ปี ชาวปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ยอมจำนวนลงจากรถเจ้าหน้าที่จึงควบคุมตัวเอาไว้

ตรวจสอบภายในรถปรากฏว่าพบถุงดำซึ่งบรรจุใบกระท่อมอัดแน่นมาเต็มรถจำนวน 20 ถุง น้ำหนักไม่ต่ำกว่า 400 กิโลกรัม นอกจากนี้จากการตรวจสอบรถคันนี้พบว่าเป็นรถเถื่อนสัญชาติมาเลเซีย และมาสวมป้ายทะเบียนและป้ายวงกลมปลอมแทน  และจากการสอบสวน นายยอดรัก รับสารภาพว่า รถคันนี้เป็นของเจ้านาย ที่นำมาขนใบกระท่อมซึ่งรับมาจากฝั่งมาเลเซียในราคากิโลกรัมละ 40 ริงกิตหรือประมาณ 300 บาทไทย และนำไปขายส่งในกิโลกรัมละ 480 บาท ซึ่งล็อตที่กำลังนำไปส่งในพื้นที่ อ.เมืองสงขลา แต่ถูกเจ้าหน้าที่สกัดจับได้ก่อน

นอกจากนี้เจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบประวัติ นายยอดรัก พบว่าก่อนหน้าเคยถูกจับกุมในคดีขนใบกระท่อมมาแล้วครั้งหนึ่งในพื้นที่ อ.สะเดา ส่วนรถคันนี้เจ้าหน้าที่ได้ยึดไปตรวจสอบที่มาที่ไปว่าเป็นรถที่ถูกโจรกรรมมาจากฝั่งมาเลเซียหรือไม่

 

Cr.mgr