“สิระ” เปิดศึก!! แจ้งความ หมิ่นประมาท ขณะ “หมอเหรียญทอง”โวลั่น ไม่กลัวนักการเมือง

58

“สิระ” แจ้งความหมิ่นประมาท ชี้ ทำหน้าที่ ส.ส.หลังคนร้องเรียนเรื่อง รพ.สนาม ด้าน “หมอเหรียญทอง” แจงยิบ ลั่นไม่กลัวนักการเมืองคนนี้ โว “รพ.สนามพลังแผ่นดิน” รักษาผู้ป่วยโควิดอาการหนักได้

วันที่ 8 พ.ค. 2564 นายสิระ เจนจาคะ ส.ส.กรุงเทพมหานคร พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) เดินทางไปยัง สน.ทุ่งสองห้อง เพื่อร้องทุกข์กล่าวโทษ พล.ต.นพ.เหรียญทอง แน่นหนา ผอ.โรงพยาบาลมงกุฎวัฒนะ กรณีโพสต์เฟซบุ๊กให้ร้ายจนได้รับความเสียหาย ภายหลังไปตรวจสอบ รพ.สนามของ รพ.มงกุฎวัฒนะ จึงต้องออกมาปกป้องสิทธิ์ ด้วยการแจ้งความในข้อหาหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และดูหมิ่นเจ้าพนักงาน เพราะทำหน้าที่ ส.ส.ลงพื้นที่ดูแลประชาชน ได้รับร้องเรียนว่าไม่ได้รับความปลอดภัยจากการตั้ง รพ.สนาม ซึ่งไม่มีการป้องกันการแพร่เชื้อ การระบายน้ำเสีย และอื่นๆ เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าว เป็นชุมชนที่พักอาศัย มีตลาด และผิดระเบียบสถานพยาบาลตามกฎกระทรวงที่ต้องห่างไกลชุมชนพร้อมตั้งข้อสังเกตว่า รพ.มงกุฎวัฒนะ เปิดรับบริจาคเงินไปสนับสนุนเครื่องมือการแพทย์และก่อสร้าง รพ.สนาม แต่กลับมีเรื่องผลประโยชน์ในการคิดค่ารักษากับผู้ป่วย ต้องให้สำนักงานหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ (สปสช.) ตรวจสอบด้วยว่าจ่ายเงินสมทบไปด้วยเท่าไร นอกจากนี้ นายสิระ ยังขอให้ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข และ สำนักงานเขตหลักสี่ เข้าไปดำเนินการตรวจสอบเพราะ พล.ต.นพ.เหรียญทอง ยอมรับว่า รพ.สนามไม่ได้มีการขออนุญาต

หากยังไม่ดำเนินการ ในฐานะประธานคณะกรรมาธิการการกฎหมาย การยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน จะเรียกหน่วยงานที่เกี่ยวข้องทั้งหมดมาให้ข้อมูลในชั้นกรรมาธิการเพื่อสอบสวนการกระทำความผิด โดยเฉพาะ นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกฯ และรมว.สาธารณสุข รวมถึง อธิบดีกรมควบคุมโรค หากไม่ทำจะดำเนินการแจ้งความตามมาตรา 157 ฐานละเว้นการปฏิบัติหน้าที่ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลาต่อมา พล.ต.นพ.เหรียญทอง ตอบโต้ นายสิระ ผ่านทางเฟซบุ๊กว่า ไม่รู้สึกเกรงกลัวนักการเมืองคนนี้ และเชื่อว่าจะมีความพยายามใช้อำนาจกลั่นแกล้งตนเองและ รพ.มงกุฎวัฒนะ ไปเรื่อยๆ และไม่ว่าผลจะออกมาเป็นเช่นไร จะยังคงยืนหยัดต่อสู้โควิด-19 เพื่อรักษาไว้ซึ่งชีวิตผู้ป่วยจำนวนมากในสถานการณ์ฉุกเฉินต่อไป รู้สึกยินดีและเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ทำหน้าที่ เพื่อพสกนิกรใต้ร่มพระบารมีดังที่ประกาศไว้ พร้อมระบุ “รับรองได้ว่าคดีนี้ยกฟ้อง”

ก่อนหน้านี้ในวันเดียวกัน พล.ต.นพ.เหรียญทอง ได้โพสต์ข้อความชี้แจงถึงคำกล่าวหาต่างๆ ของ นายสิระ ว่า ผู้ป่วยโควิด-19 ที่รักษากับ รพ.รัฐทุกแห่ง ไม่ว่าจะ รพ.สังกัดคณะแพทยศาสตร์, รพ.สังกัดกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข, รพ.สังกัดกรุงเทพมหานคร, รพ.สังกัดกระทรวงกลาโหม ฯลฯ ทุก รพ.รัฐก็รักษาฟรี แล้วเบิกเงินค่ารักษากับ สปสช. ทั้งสิ้น ส่วนเรื่องการขอรับบริจาคเพราะสถานการณ์ระบาดโควิด-19 ครั้งนี้รุนแรง และ รพ.รัฐทุกแห่งได้รับเงินค่ารักษากับ สปสช. แล้วก็ขอรับเงินบริจาคเช่นกัน อีกทั้งได้รับการติดต่อว่า หลายคนอยากมีส่วนร่วมเพื่อเป็นการทำบุญร่วมกัน