โค้งสุดท้ายวิถีรอมฎอนปี 7 ชาวบ้านอยากให้มีตลอดทั้งปี

79

สัปดาห์สุดท้ายของวิถีรมฎอน ยังอัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระที่เข้มข้น ทั้งความรู้ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร้านอาหาร และทำให้มุสลิมและสังคมไทยได้รู้จักมุสลิมในพื้นที่ต่างๆ สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมที่ติดตามรายการทุกคืน เมื่อมาถึงโค้งสุดท้าย หลายคนเรียกร้องให้รายการผลิตออกมาตลอดทั้งปี เพื่อจะได้เรียนรู้สาระนานๆ 

รายการวิถีรอมฎอนปี 7 ซึ่งผลิตรายการโดยศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำเสนอทาง ททบ. 5 วันคืน เวลา 04.00-04.30 น. ในช่วงเดือนรอมฎอน เดินทางมาถึงสัปดาห์สุดท้ายแล้ว โดยสัปดาห์สุดท้ายยังอัดแน่นด้วยเนื้อหาสาระที่เข้มข้น ทั้งความรู้ด้านวิทยาศาสตร์สุขภาพ ร้านอาหาร และทำให้มุสลิมและสังคมไทยได้รู้จักมุสลิมในพื้นที่ต่างๆ สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมที่ติดตามรายการทุกคืน เมื่อมาถึงโค้งสุดท้าย หลายคนเรียกร้องให้รายการผลิตออกมาตลอดทั้งปี เพื่อจะได้เรียนรู้สาระนานๆ

วิถีรอมฎอนปี 7 ผลิตรายการโดยศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย นำเสนอทาง ททบ. 5 วันคืน เวลา 04.00-04.30 น. ในช่วงเดือนรอมฎอนตั้งแต่วันที่ 13 เมษายนจนสิ้นสุดเดือนรอมฎอน นำเสนอเนื้อหาสาระ ทั้งอัลกุรอ่าน วาระความรู้เกี่ยวกับสุขภาพในเดือนรอมฎอน สาระความรู้เกี่ยววิทยาศาสตร์ฮาลาล ความรู้เกี่ยวกับโควิด-19 โดยมีวิทยากรผู้ทรงคุณวุฒิ อาทิ ดร.วินัย ดะห์ลัน ผอ.ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาลฯ และนักวิทยาศาสตร์ประจำศูนย์วิทนาศาสตร์ฮาลาล ที่มีความเชี่ยวชาญด้านวิทยาศาสตร์ฮาลาลที่เกี่ยวโยงกับสุขภาพ และยังนำเสนอร้านอาหารฮาลาลยอดนิยม กับเมนูอาหารจานเด็ด และวิถีชีวิตมุสลิมในชุมชนต่างๆ ทั้งภาคเหนือ ภาคกลาง ตลอจนภาคใต้ มีการนำเสนอย่างน่าติดตาม

รายการวิถีรอมฎอน ปี 7 ออกอากาศทุกวัน จันทร์ – อาทิตย์ ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง 5 เวลา 04.00 – 04.30 น. โดยเริ่มตั้งแต่วันที่ 13 เมษายน 2564 ที่ผ่านมา และจะออกอากาศจนหมดเดือนรอมฎอน และออกอากาศซ้ำทางเพจ ศูนย์วิทยาศาสตร์ฮาลาล จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย: The Halal Science Center CU เวลา 17.30 น.