อดีตทส. แจงลั่น!! ปมภาพเก่าว่อนเน็ต ยัน “ป๋าเปรม-ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” ไม่เกี่ยวกัน

415

อดีต ทส.”ป๋าเปรม” ยืนยัน พล.อ.เปรม ไม่ได้มีความสนิทสนมส่วนตัวกับ “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” หลังภาพถูกแชร์ว่อนเน็ต ขณะ โฆษก ทบ.ออกโรงแจง ถ้ามีกำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้อง พร้อมดำเนินการทันที

วันที่ 15 พ.ค.2564 กรณีกองบังคับการปราบปราม จับกุมผู้ต้องหาเครือข่ายบริษัทชื่อดังหลอกลวงนักลงทุนตามหมายจับศาลอาญา ข้อหาฉ้อโกงประชาชน และร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน ซึ่งหนึ่งในนั้นคือนายประสิทธิ์ เจียวก๊ก ประธานโครงการ “คืนคุณแผ่นดิน” แกนนำคนสำคัฯในฐานะหัวหน้าขบวนการ โดยก่อนหน้านี้นายประสิทธิ์ เคยมีข้อพิพาทกับ น.ส.พรรณิการ์ วานิช แกนนำคณะก้าวหน้า หลังถูกน.ส.พรรณิการ์ เปิดโปงว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังกองทัพไอโอ หรือ ปฏิบัติการข่าวสารของกองทัพ และให้กองทัพใช้เซิร์ฟเวอร์ฟรี โดยนายประสิทธิ์ยอมรับว่าเป็นผู้อยู่เบื้องหลังจริงล่าสุด นายทหารคนสนิท พล.อ.เปรม ติณสูลานนท์ อดีตประธานองคมนตรี และรัฐบุรุษ กล่าวถึงกรณีที่มีภาพถ่ายของ นายประสิทธิ์ ถ่ายภาพร่วมกับ พล.อ.เปรม ว่า ปกติในวันสำคัญต่างๆของ พล.อ.เปรม เช่น วันครบรอบเกิด วันขึ้นปีใหม่ หรือช่วงเทศกาลวันสงกรานต์ พล.อ.เปรม จะเปิดบ้านพักสี่เสาเทเวศร์ให้นายกฯ คณะรัฐมนตรี นายทหารชั้นผู้ใหญ่ ลูกๆทหารม้า ตัวแทนภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงประชาชนทั่วไปสามารถเข้ามาอวยพรได้ตามปกติ โดยยืนยันว่า พล.อ.เปรม ไม่ได้มีความสนิทสนมส่วนตัวกับ นายประสิทธิ์ แต่อย่างใด

ขณะที่ความเคลื่อนไหวของกองทัพบก พล.ท.สันติพงศ์ ธรรมปิยะ โฆษกกองทัพบก กล่าวว่า เรื่องการไอโอของกองทัพนั้น เคยมีการชี้แจงไปแล้วก่อนหน้านี้ ส่วนที่มีการร้องเรียนว่าอาจมีกำลังพลของกองทัพ เข้าไปเกี่ยวข้องกับธุรกิจในขบวนการ ของนายประสิทธิ์ นั้น ทางกองทัพบกกำลังตรวจสอบข้อเท็จจริงก่อนว่ามีข้อเท็จจริงอย่างไร แต่ถ้าพบว่ามีกำลังพลเข้าไปเกี่ยวข้องก็พร้อมดำเนินการทันที