กองทัพภาค2 แจงตั้งกรรมการสอบ “พันตรีหญิง” เอี่ยวแก๊ง “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก”

274

กองทัพภาค2 ชี้แจง “พันตรีหญิง” จกเป็นผู้ต้องหาเอี่ยวแก๊ง “ประสิทธิ์ เจียวก๊ก” เป็นกำลังพลของหน่วย ย้ำให้ความร่วมมือกับตำรวจอย่างเต็มที่ พร้อมตั้งกรรมการสอบข้อเท็จจริงเอาผิดวินัยและอาญา

จากกรณี เมื่อวันที่ 14 พ.ค. 64 กองบังคับการปราบปราม แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหา 4 ราย ตามหมายจับศาลอาญา ข้อหา “ฉ้อโกง ประชาชนและร่วมกันกู้ยืมเงินที่เป็นการฉ้อโกงประชาชน” โดยร่วมกันจัดตั้งบริษัทขึ้นมาหลายแห่ง ในลักษณะเครือข่ายใหญ่ ก่อนหลอกชักชวนให้ผู้เสียหายซึ่งเป็นนักลงทุนนําเงินมาร่วมลงทุนในหลายรูปแบบ โดยที่ผ่านมามีผู้หลงเชื่อตกเป็นเหยื่อหลายราย มูลค่าความเสียหายกว่าพันล้านบาทนั้น

ศูนย์ประชาสัมพันธ์กองทัพภาคที่ 2 ขอชี้แจงว่า พันโทหญิง อมราภรณ์ วิเศษสุข หนึ่งในผู้ต้องหาที่ถูกจับนั้น เป็นกําลังพลของหน่วย โดยมีข้อมูลที่ถูกต้องคือ พันตรีหญิง อมราภรณ์ สังกัด กองบัญชาการช่วยรบที่ 2 ช่วยราชการโรงพยาบาลค่ายสุรนารี

ทั้งนี้ หน่วยได้อํานวยความสะดวกให้กับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ทั้งเรื่องการควบคุมตัว การสอบสวน การรวบรวมพยานหลักฐาน ในขณะเดียวกันหน่วยฯ ได้ตั้งคณะกรรมการสอบสวน ข้อเท็จจริง และการดําเนินการทางวินัยแล้ว

ซึ่งที่ผ่านมาผู้บังคับบัญชาได้เน้นย้ำให้กําลังพลทุกระดับ ให้ประพฤติปฏิบัติตนเป็นพลเมืองดีของสังคม และห้ามมิให้กําลังพลกระทําความเสื่อมเสีย อันเข้าข่ายผิดกฎหมายและผิดวินัยทหารอย่างร้ายแรง หากผลสอบสวนพบว่ามีความผิดจริงจะถูกดําเนินการทั้งทาง วินัยและทางคดีอาญาอย่างถึงที่สุด

กองทัพภาคที่ 2 ขอยืนยันว่าจะให้ความร่วมมือกับเจ้าหน้าที่ตํารวจอย่างเต็มที่ ในการดําเนินการตามกระบวนการยุติธรรม และขอแสดงความเสียใจไปยังผู้ได้รับความเสียหายทุกท่าน