พรรคคอมมิวนิสต์จีน เลือก”อภิสิทธิ์” เป็นตัวแทนคนไทย เสวนาออนไลน์ผู้นำโลก

78

สาธารณรัฐประชาชนจีน เลือก “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ” อดีตหน.พรรคปชป.และอดีตนายกรัฐมนตรี เป็นตัวแทนคนไทย ร่วมเสวนาออนไลน์ ในรายการพิเศษ Talk with Lujian โอกาสครบรอบ100ปีพรรคคอมมิวนิสต์

วันที่ 18 พ.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Abhisit Vejjajiva ว่า เป็นตัวแทนคนไทยให้สัมภาษณ์เนื่องในโอกาสครบรอบ 100 ปี พรรคคอมมิวนิสต์จีน ในรายการพิเศษ Talk with Lujian ติดตามได้เร็ว ๆ นี้ ทางสถานีโทรทัศน์ CCTV (China Central Television) ช่อง CCTV4

ต่อมานายไพศาล พืชมงคล เลขาธิการสมาคมวัฒนธรรมและเศรษฐกิจไทย-จีน อดีตที่ปรึกษารองนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Paisal Puechmongkol แสดงความเห็นกรณีดังกล่าวว่า ในโอกาสครบ 100 ปีการสถาปนาพรรคคอมมิวนิสต์จีนในเดือนกรกฎาคมนี้ พรรคคอมมิวนิสต์จีน ได้จัดเสวนาออนไลน์ กับผู้นำทางการเมืองทุกประเทศทั่วโลก โดยสำนักข่าวกลาง ของศูนย์กลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นผู้ดำเนินการ

สำหรับประเทศไทยเขาเลือกนายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ อดีตนายกรัฐมนตรีและแคนดิเดตนายกรัฐมนตรีตามรัฐธรรมนูญ 2560 ในปัจจุบัน เป็นผู้แทนประเทศไทย ในการเสวนากับผู้นำประเทศต่างๆทั่วโลก!!!!

นักการเมืองไทยในปัจจุบันนี้ต้องถือว่า นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ มีความรอบรู้และสันทัดการต่างประเทศมากที่สุด คือมีความรอบรู้และคุ้นเคยกับผู้นำการเมืองของประเทศตะวันตกอย่างลึกซึ้งมาตั้งแต่น้อย

และหลายปีหลังมานี้ก็มีความรอบรู้คุ้นเคยกับผู้นำทางการเมืองของประเทศโลกตะวันออก และได้รับการยอมรับนับถือเป็นอย่างมากด้วย!!!

ก็คิดกันเอาเองนะครับว่าทำไมเขาจึงเลือกคุณอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ เข้าร่วมการเสวนาออนไลน์ร่วมกับผู้นำประเทศต่างๆทั่วโลกในครั้งนี้