“เต้น”สุดทน!! อัด”บิ๊กตู่”ยับทำคนสับสน ปมวัคซีน ชี้ไม่ตรงไปตรงมา ชักเข้าชักออก

41

ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำ นปช.ทวิตเตอร์ โจมตีรัฐบาล”ประยุทธ์” ไม่มีความชัดเจน ต่อมาตรการจัดหาวัคซีนให้ ประชาชน ชี้ ทำชักเข้า ชักออก ขาดวิสัยทัศน์ที่ดี ทำทุกฝ่ายสับสน

วันที่ 20 พ.ค.2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ อดีตแกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ(นปช.) และ อดีตรมช.พาณิชย์ เขียนข้อความทางทวิตเตอร์ แสดงความเห็นเรื่องวัคซีนที่ดี คือวัคซีนที่ดีตามคุณภาพและสรรพคุณ ไม่ใช่ดีตามมีตามเกิดที่รัฐบาลหาให้ พร้อมระบุว่า ถ้ารัฐบาลชัดเจนเรื่องวัคซีนตั้งแต่แรกก็จบ แต่ที่ผ่านมามาตรการต่างๆ ไม่ชัดเจน เข้าๆ ออกๆ ขาดวิสัยทัศน์“วัคซีนที่ดีที่สุด? วัคซีนต้องดีตามคุณภาพและสรรพคุณ ไม่ใช่ดีตามมีตามเกิดที่รัฐบาลหาให้ ใครฉีดเห็นด้วย ยังไม่ฉีดก็มีสิทธิเลือก แต่ต้องระวังไม่ให้เสี่ยงรับ หรือ แพร่เชื้อ ถ้ารัฐบาลชัดเจนตรงไปตรงมาก็จบ นี่ชักเข้าชักออก รวบอำนาจ ขาดวิสัยทัศน์ ขัดขวางเอกชน สับสนทุกมาตรการ #วัคซีนโควิด” นายณัฐวุฒิระบุ

โดยก่อนหน้านี้ นายณัฐวุฒิ เคยเขียนข้อความทางทวิตเตอร์ เตือนเรื่องการจะระบาดคลัสเตอร์ใหญ่ในเรือนจำ รวมถึงวิจารณ์เกี่ยวกับปัญหาการบริหารจัดการโควิด และการจัดหาวัคซีนของรัฐบาลไทยว่า “เมียนมาฆ่ากันกลางถนนร่วม 3 เดือนแล้ว สัดส่วนการฉีดวัคซีนโควิด-19 เป็น 1% ของประชากร อันดับ 8 ของอาเซียน ไทยฉีดไป 1.1% อยู่ที่ 7”

“เล่าให้กองเชียร์ประยุทธ์ฟังเฉยๆ”….“ประยุทธ์พูดคนไม่เชื่อแล้ว คนตายคนเจ๊งรอวัคซีนเพิ่มขึ้นทุกวัน ขอเรียกร้องให้ผู้บริหาร หรือ คนทำงานของสยามไบโอไซเอนซ์ ผู้ผลิตวัคซีนทางรอดเดียวของคนไทย แถลงความพร้อม อธิบายกระบวนการทำงานตามแผนรัฐบาลเพื่อสร้างความเชื่อมั่นโดยด่วน”