“หมอปลา” ระบุ “ลุงพล” ตัดเส้นผม “น้องชมพู่” เพราะต้องการ ทำพิธีไสยศาสตร์

118

รายการโหนกระแส สัมภาษณ์ “หมอปลา” ต่อประเด็น การตัดเส้นผม “น้องชมพู่” โดยระบุว่า เป็นความเชื่อทางไสยศาสตร์ ของ “ลุงพล” ที่ต้องการสะกดวิญญาณ ขณะเดียวกัน ยอมรับ ได้ถอนตัว ออกมานานแล้ว

กลายเป็นข่าวดัง ที่ได้รับความสนใจจากผู้คนทั้งประเทศ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจออกหมายจับ ลุงพล หรือ นายไชย์พล วิภา ผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ น้องชมพู่ ด.ญ.อรวรรณ วงศ์ศรีชา เด็กหญิงวัย 3 ขวบ ซึ่งหายตัวไปจากบ้านพักในหมู่บ้านกกกอก ต.กกตูม อ.ดงหลวง จ.มุกดาหาร เมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม 2563 ก่อนถูกพบเสียชีวิตอยู่บริเวณเขาภูเหล็กไฟ บ้านกกกอก ตามเลขหมายจับที่ 53/2564 ลงวันที่ 1 มิถุนายน 2564 และ จากหลักฐานสำคัญพบเส้นผมน้องชมพู่ 36 เส้น เรื่องนี้ ‘หมอปลา’ ให้สัมภาษณ์ นายกรรชัย กำเนิดพลอย พิธีกรรายการ โหนกระแสเมื่อวันที่ 3 มิถุนายนที่ผ่านมา ดังนี้

กรรชัย – ตกลงเป็นคนบอกให้ลุงพล เอาธูปปักกลับหัวจริงหรือเปล่า เหมือนที่หมอปลาเคยพูด ?

หมอปลา -ไม่จริงครับ

กรรชัย- ไม่เคยบอกให้เขาเอากลับหัว ?

หมอปลา – คุณหนุ่มน่าจะรู้ดี เพราะผมเคยสารภาพกับคุณไปแล้ว สารภาพบอกคุณก็เหมือนบอกสื่อ

กรรชัย- ทำไมถึงบอกว่าเป็นคนไปบอกให้เขาเอาธูปปักกลับหัว ?

หมอปลา- ตอนนั้นมีกระแสจะขับไล่เขาออกจากหมู่บ้าน ทำประชาคมกัน ความสงสารครอบครัวเขาจะไม่มีที่อยู่ เลยบอกว่าผมเป็นคนบอกให้เขาปักธูปเอง

กรรชัย- เขาปักเอง แสดงว่าเขาเชื่อเรื่องพวกนี้มาก ?

หมอปลา – เขาเชื่อมากเลย

กรรชัย- เขาตัดผมไปเพื่ออะไร ตามหลักไสยศาสตร์ ตามที่ ผบ.ตร. บอกว่ามีเรื่องไสยศาสตร์มาเกี่ยวข้อง ?

หมอปลา – หนึ่งสะกดวิญญาณ สองที่ตัด 36 เส้นที่เจอ อันนั้นเกี่ยวกับโชคลาภ เมื่อสะกดวิญญาณแล้วเอาเส้นผมมาทำโชคลาภ ถามว่าทำไมไม่ใช้ 99 เส้น เพราะ 9 หน้า 9 หลังเขาไม่เอา เขาจะเอาตัวเลขที่บวกกันให้ได้ 9 คือ 3 กับ 6 แต่ถ้าเป็น 4 กับ 5 เลข 4 เป็นเลขเกี่ยวกับศพ เขาเลยไม่เอาครับ

กรรชัย- ตอนที่ตัด นับผมก่อนเหรอ ?

หมอปลา – ผมว่าเขาต้องนับ เพราะได้ 36 เป๊ะ เป็นความเชื่อพวกเขาอยู่แล้ว

กรรชัย- ระหว่างคลุกคลี เขาเคยเผยพฤติกรรมอะไรให้รู้สึกว่าเขาน่าจะเป็นคนกระทำ ?

หมอปลา – เผยพฤติกรรมไม่มี แต่เรื่องระแวงมีอยู่แล้ว อย่างตอนเรานัดพยานสองคนช่วงเดือนธันวาคม เราบอกให้รางวัลนำจับ และนัดให้เจอเขา พอถึงเวลาจริง ๆ เขาไม่กล้าเจอพยานสองคนนั้นด้วย

กรรชชัย- คุณเคยประกาศจะเอาเงิน 10 ล้าน ไปประกันถ้าเขาถูกจับ ?

หมอปลา – อันนั้นมันช่วงแรกครับ ผมออกมาตั้งแต่ธันวาคม

กรรชัย- คุณบอกถ้าลุงพลทำ คุณจะฆ่าตัวตาย ?

หมอปลา – นั่นเป็นช่วงแรกครับคุณหนุ่ม ผมก็ออกมาแล้วช่วงธันวาคม คุณบอกเองว่าอย่าเอาตัวไปเสี่ยง เดี๋ยวตีเลย เราพูดช่วงสงสารเขาช่วงแรก ช่วงพฤศจิกายน – ธันวาคม เขาเริ่มระแวงว่าผมจะเป็นสายให้ตำรวจ แล้วก็ออกมา

กรรชัย- ยากบอกอะไรลุงพลไหมถ้าดูอยู่ ?

หมอปลา – อยากบอกว่าแล้วแต่ลุงเถอะ