“เต้น” ตีแสกหน้า!! บิ๊กตู่ ชี้มีแค่เงินไม่พอ ต้องมีสมองด้วย ถึงจะแก้ปัญหาวัคซีนได้

71

“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” ออกโรงฉะยับ รัฐบาล “ลุงตู่” ตีแสกหน้า มีแค่เงินอย่างเดียวไม่พอ ต้องมีปัญญาด้วย ถึงจะสามารถแก้ปัญหาวัคซีน และ ซื้อได้หลายยี่ห้อ

วันที่ 4 มิ.ย 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) ได้โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุว่า นายกฯยืนยันตลอดว่ามีเงินซื้อวัคซีนแน่นอน (เงินที่กู้เขามานั่นแหละ) แต่สถานการณ์ที่ทุกประเทศแย่งวัคซีนกันแบบนี้ มีแค่เงินไม่พอต้องมีปัญญาด้วยถึงจะซื้อได้หลายยี่ห้อ พอกับความต้องการและทันเวลา

เรื่องวัคซีนผิดพลาดตั้งแต่ต้น ยิ่งแก้ยิ่งยุ่ง หลายประเด็นกลายเป็นเรื่องลึกลับ สยามไบโอไซเอนซ์ รับว่าเป็นแค่ผู้ผลิตเรื่องอื่นไม่เกี่ยว วัคซีนเป็นสิทธิ์ขาดของแอสตร้าเซนเนก้า จะจัดให้ไทยเท่าไหร่หรือยังไม่ให้สุดแล้วแต่ตกลงกับรัฐบาล เท่านี้ก็ตรมหนักหนาแล้ว

จะใช้งบ 600 ล้านให้บริษัทเอกชนเพื่อความมั่นคงทางวัคซีนก็ไม่ว่า แต่นั่นต้องเป็นแผนระยะยาว ไม่ใช่เอามาผูกกับวิกฤตเฉพาะหน้า เรื่องพวกนี้ต้องเป็นยุทธศาสตร์ ไม่ใช่ยุทธวิธีในการแก้ปัญหา กรรมการยุทธศาสตร์ชาติไม่รู้ได้คิดกันบ้างหรือเปล่า หรือทำได้แค่ใช้สถานะนี้ลัดคิวฉีดวัคซีนก่อนประชาชน

วันนี้ชาวบ้านป่วยโรคโควิด ส่วนโรงพยาบาลป่วยโรควัคซีนไส้เลื่อน แค่ต้องตอบคำถามประชาชนที่ถูกเลื่อนนัดก็สาหัส เพราะไม่มีใครเชื่อใครแล้วจนกว่าจะได้ฉีดจริง

ประเมินแล้วเราอาจรอดวิกฤตนี้ด้วยวัคซีนบริจาค ทั้งที่กำเงินในมือแต่ไม่มีปัญญาจัดซื้อ อยู่มา 7 ปีรู้จักแต่ซื้ออาวุธ ซื้อเรือดำน้ำ ห้ามยังไงท้วงยังไงก็จะซื้อ มุบมิบเข้าครม.ก็เคยทำ บริหารประเทศจนตูดขาด กู้สูงสุดเป็นประวัติการณ์แต่เนื้องานละลายน้ำจับต้องไม่ได้

ลุงตู่ 7 ปี แล้วไง?

ฉิบหายสิครับ ถามได้