แฟนคลับ!! ทุ่มหมดหน้าตัก หอบโฉนด มูลค่า1.7ล้าน ยื่นประกัน “ลุงพล” สู้คดี

29

แฟนคลับ “ลุงพล” ใจถึง ทุ่มหมดหน้าตัก หอบโฉนดที่ดิน 2 แปลงมูลค่า 1.7 ล้านบาท เป็นหลักทรัพย์ยื่นประกัน “นายไชย์พล วิภา”  ขณะ “ทนายตั้ม” ย้ำผู้ต้องหาไม่มีพฤติกรรมหลบหนี ขอออกไปตั้งหลักสู้คดีข้างนอก

วันที่ 4 มิ.ย.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ตลอดช่วงเช้าที่ผ่านมาบรรยากาศที่บริเวณด้านหน้าศาลจังหวัดมุกดาหารค่อนข้างคึกคัก มีทั้งสื่อมวลชนที่ติดตามทำข่าวและแฟนคลับของนายไชย์พล วิภา มารอให้กำลังใจและรอลุ้นว่านายไชย์พลจะได้รับอนุญาตให้ประกันตัวชั่วคราวหรือไม่ หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีการเสียชีวิตของ เด็กหญิง อรวรรณ วงศ์ศรีชา หรือน้องชมพู่ทั้งนี้มีรายงานว่า ทางญาติของผู้ต้องหาได้เตรียมเงินสด 500,000 บาท พร้อมโฉนดที่ดิน 2 แปลง มูลค่า 1,700,000 บาท ซึ่งเป็นที่ดินของ FC หรือแฟนคลับลุงพล เพื่อเป็นหลักทรัพย์ค้ำประกัน ขณะที่ นายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม ทนายความ เชื่อว่าศาลน่าจะรับฟังเหตุผลในการยื่นประกันตัว เพราะผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ขณะที่ นางสาวิตรี วงศ์ศรีชา แม่ของน้องชมพู่ ก็ได้เดินทางมาที่ศาลเพื่อยื่นคัดค้านการประกันตัวเช่นกัน เมื่อผู้สื่อถามว่าหากศาลให้ประกันตัวจะสามารถใช้ชีวิตร่วมกันได้หรือไม่ นางสาวิตรีเลี่ยงที่จะตอบคำถามนี้

อย่างไรก็ตาม วานนี้ (3 มิ.ย.) นายษิทราให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่าอยากให้ตำรวจเปิดเผยถึงผลตรวจสอบทางนิติวิทยาศาสตร์ โดยเฉพาะผลดีเอ็นเอว่าเป็นของใคร ต่อมาทางนายอัจฉริยะ เรืองรัตนพงศ์ ประธานช่วยเหลือเหยื่ออาชญกรรม ก็ได้ออกมาตอบโต้ว่าไม่มีใครออกมาเปิดพยานหลักฐาน ต้องไปต่อสู้กันในชั้นศาล ส่วนกรณีที่ตำรวจขออนุมัติหมายจับนายไชย์พล แทนการออกหมายเรียก เพราะคดีนี้มีอัตราโทษสูง

นายษิทรา ทนายความกล่าวเพิ่มเติมว่า ขณะนี้ต้องรอเจ้าหน้าที่ยื่นคำร้องฝากขังผู้ต้องหาก่อน ทางตนถึง จะยื่นคำร้องขอประกันตัว ซึ่งขึ้นอยู่กับดุลพินิจของศาล ตนเตรียมพร้อมทุกอย่างสำหรับการยื่นขอประกันตัว ประเด็นสำคัญคือ ผู้ต้องหาไม่มีพฤติการณ์หลบหนี มีที่อยู่เป็นหลักแหล่งมั่นคงแน่นอน ถ้าศาลมีดุลพินิจให้ใส่กำไลข้อเท้าผู้ต้องหาก็ยินดี เพียงแต่ว่าเราขออิสรภาพเพื่อไปต่อสู้คดีข้างนอก คิดว่าพยานหลักฐานของตำรวจเตรียมพร้อมมาเป็นปีแล้ว ส่วนการไปมอบตัวตำรวจจะทำเอกสารอย่างไรก็เรื่องของเขา