“วิรัช” เมิน!! อัยการ-ปปช. สั่งฟ้อง คดีสนามฟุตซอล ลั่นพร้อมสู้คดี มั่นใจบริสุทธิ์

46

ประธานวิปรัฐบาล รู้สึกเฉยๆ ไม่หวั่น กรณี อัยการสูงสุด และ ปปช. เตรียมสั่งฟ้อง คดีทุจริตก่อสร้างสนามฟุตซอล เผย เตรียมใจไว้นานแล้ว มั่นใจความบริสุทธิ์

วันที่ 4 มิ.ย.64 นายวิรัช รัตนเศรษฐ ส.ส.บัญชีรายชื่อ และ รองหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.)ในฐานะประธานคณะกรรมการประสานงานสภาผู้แทนราษฎร(วิปรัฐบาล) กล่าวถึงกรณีที่อัยการสูงสุด และ คณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ(ป.ป.ช.) ได้ข้อสรุปร่วมกัน สั่งฟ้องตนและบุคลากรทางการศึกษา 84 ราย ในคดีถูกกล่าวหาทุจริตสร้างสนามฟุตซอล เว่า รื่องนี้ปล่อยให้เป็นไปตามกระบวนการ เฉยๆ ไม่ได้กังวลอะไร คาดว่า กว่าจะดำเนินการเสร็จสิ้นต้องใช้เวลาอีกหลายเดือน

สำหรับการสู้คดีตนได้ฟ้องร้องคณะอนุกรรมการไต่สวนคดีดังกล่าวไปก่อนหน้านี้ว่า สิ่งที่ทำไม่ถูกต้อง และปฏิบัติหน้าที่โดยไม่ชอบ แต่ศาลยังไม่ได้รับพิจารณา เนื่องจากติดสถานการณ์โควิด-19 ไม่เช่นนั้นเรื่องดังกล่าวคงเสร็จสิ้นไปแล้ว

ทั้งนี้ มั่นใจในความบริสุทธิ์และความยุติธรรมของศาล และต่อข้อถามว่าหากผลออกมาเป็นลบ จะกระทบของการทำงานในฐานะประธานวิปรัฐบาลหรือไม่ นายวิรัช กล่าวว่า ไม่เป็นไร ไปได้แค่ไหน ก็แค่นั้น หยุดแค่ไหน ก็หยุดแค่นั้น คนอื่นเขาไม่ได้เตรียมตัวเลย เขาไปปุบปับก็มี เรื่องนี้เรารู้มาตั้งนานแล้ว และเราเตรียมใจ เตรียมอะไรไว้ตั้งนานมา2ปีแล้ว