“ศรัณย์วุฒิ”ไม่สน!! พปชร. ทาบเข้าสังกัด ชี้ เปรี้ยง ไม่เอาเผด็จการ ขออยู่กับ ปชต.

165

“ศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ” สส.อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย ยอมรับ มีผู้ใหญ่ จาก พปชร.ทาบทาม ให้ย้ายสังกัดเข้า ลั่นขออยู่ข้างปชต. โต้ข่าว ไม่อภิปราย พรบ.งบฯ65 เพราะ กรณีดังกล่าว

วันที่ 4 มิ.ย.2564 นายศรัณย์วุฒิ ศรัณย์เกตุ ส.ส. อุตรดิตถ์ พรรคเพื่อไทย (พท.) ให้สัมภาษณ์กรณีมีกระแสข่าว ส.ส.ดาวสภาภาคเหนือของพรรคเพื่อไทย จะย้ายไปซบพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) ทำให้หลายคนจับจ้องมาที่ตัวนายศรัณย์วุฒิ ว่า ยอมรับว่ามีผู้ใหญ่ของพรรคพลังประชารัฐติดต่อมาจริงและหลายครั้ง พร้อมโน้มน้าวว่าอีกไม่นานจะมีการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองอาจมีการยุบสภาในปลายปีนี้หรือต้นปีหน้า แต่ตนเองยืนข้างประชาธิปไตยอย่างชัดเจนไม่ย้ายข้างไปซบฝ่ายเผด็จการอย่างแน่นอน

เมื่อถามว่ามีการตั้งข้อสังเกตทำไมไม่อภิปรายงบประมาณครั้งที่ผ่านมาเกี่ยวกับประเด็นข้างต้นหรือไม่ นายศรัณย์วุฒิ ตอบว่าไม่มีประเด็นแต่อย่างใด แต่ที่ตนไม่อภิปรายในครั้งนี้นั้น เนื่องจากการจัดสรรเวลาอภิปรายมีจำกัด ไม่เพียงพอกับเนื้อหาที่ตนจะอภิปราย มองว่าถ้าได้เวลาไม่เหมาะสมกับเนื้อหาจึงตัดสินใจไม่อภิปราย แต่ยืนยันกับประชาชนที่ติดตามการอภิปรายของตนมาโดยตลอดว่า ถ้ามีจังหวะและเวลาที่เหมาะสมกับเนื้อหาการอภิปราย ตนจะทำหน้าที่อภิปรายดุดันเช่นเดิมไม่ให้ผิดหวังอย่างแน่นอน