เคาะแล้ว!! ราคากลาง วัคซีน “โมเดอร์นา” สมาคมรพ.เอกชน ตั้งราคา1,900บาท/เข็ม

27

สมาคมโรงพยาบาลเอกชนเคาะราคากลางค่าบริการวัคซีนโมเดอร์นา ที่เข็มละ 1,900 บาท หรือ ครบโดส 2 เข็ม 3,800 บาท กำหนดส่งมอบวัคซีน ต.ค.นี้

วันที่ 7 มิ.ย. 2564 รายงานข่าวแจ้งว่า สมาคมโรงพยาบาลเอกชน เปิดเผยการประชุมคณะกรรมการบริหารสมาคมในช่วงเช้าวันนี้ โดยที่ประชุมมีมติกำหนดราคากลางค่าบริการวัคซีนทางเลือกโมเดอร์นาที่จะจัดซื้อผ่านองค์การเภสัชกรรม (อภ.) ที่เข็มละ 1,900 บาท หรือ ครบโดส 2 เข็มราคา 3,800 บาท ซึ่งเป็นราคาที่รวมค่าวัคซีนและค่าบริการของโรงพยาบาลแล้ว ขณะที่กำหนดการส่งมอบวัคซีนของโมเดอร์นายังคงเป็นไปตามเดิมคือในราวเดือน ต.ค.นี้

“สมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้กำหนดราคาให้บริการสำหรับประชาชนที่มีความประสงค์ฉีดวัคซีนโมเดอร์นาในอัตราเดียวกันทุกโรงพยาบาล ซึ่งราคาในการให้บริการฉีดวัคซีนโมเดอร์นาดังกล่าวเป็นราคาสุทธิที่รวมต้นทุนวัคซีน อัตราค่าบริการของโรงพยาบาล และประกันวัคซีนโควิด-19 ทั้งหมดแล้ว”แหล่งข่าวจากสมาคมโรงพยาบาลเอกชนระบุ

รายงานข่าวแจ้งด้วยว่า ในการประชุมวันนี้ยังไม่มีความคืบหน้าเพิ่มเติมจากเดิมที่กำหนดการเริ่มส่งมอบวัคซีนโควิด-19 ของโมเดอร์นาจากตัวแทนจำหน่ายยังคงเป็นในช่วงต้นไตรมาส 4/64 หรือในช่วงเดือนต.ค. 64 โดยสมาคมโรงพยาบาลเอกชนได้สั่งซื้อวัคซีนโมเดอร์นาผ่านองค์การเภสัชกรรมปริมาณรวม 10 ล้านโดส ซึ่งจะทยอยเข้ามาล็อตแรก 4 ล้านโดส จำนวน 3 ครั้ง ในช่วงเดือน ต.ค. 64 และจะเข้ามาอีก 1 ล้านโดสในช่วงต้นปี 65 และที่เหลืออีก 5 ล้านโดสสุดท้ายจะทยอยเข้ามาต่อเนื่องหลังจากนั้น