โฆษกคลัง เตือน !! คนละครึ่งเฟส 3 ต้องลงทะเบียนใหม่ทุกคน ดีเดย์14 มิ.ย.64

111

ผอ.สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง เตือน ปชช.ให้ลงทะเบียน “คนละครึ่ง” เฟส3 โดยต้องลงทะเบียนใหม่ ผ่าน เว็บไซด์ www. คนละครึ่ง ทุกคน พร้อมย้ำ ไม่มีใครได้รับสิทธิ์อัตโนมัติ ยืนยัน ระบบไม่มีล่ม

วันที่ 13 มิ.ย.2564 น.ส.กุลยา ตันติเตมิท ผู้อำนวยการสำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.) ในฐานะโฆษกกระทรวงการคลัง เปิดเผยว่า การเปิดให้ลงทะเบียนคนละครึ่งเฟส 3 ในวันที่ 14 มิ.ย.64 เป็นวันแรก ผู้ที่เคยรับสิทธิคนละครึ่งเฟส 1 และ 2 รวมทั้งไม่ได้รับสิทธิ์ต้องลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด เพื่อยืนยันเข้าร่วมโครงการ ไม่มีการได้สิทธิ์อัตโนมัติ

สำหรับกลุ่มที่ได้สิทธิ์อยู่เดิมกว่า 15 ล้านคน สามารถลงทะเบียนได้ที่แอพพลิเคชันเป๋าตัง โดยระบบจะดึงข้อมูลเดิมมาให้ และต้องกรอกข้อมูลเพิ่ม ในส่วนของอาชีพ และรายได้ ส่วนผู้ที่ต้องการลงทะเบียนใหม่ให้ลงทะเบียนได้ที่ www.คนละครึ่ง.com ตั้งแต่เวลา 06.00-22.00 น. สาเหตุที่ไม่ได้ระบุว่าให้ คนที่เคยได้สิทธิ์อยู่เดิม มากดยืนยันสิทธิ์ เพราะรอบนี้ไม่ใช่เป็นการให้สิทธิ์อัตโนมัติจะต้องมากรอกข้อมูลเพิ่มเติมใหม่ จึงใช้คำว่า ให้มาลงทะเบียน ซึ่งใครที่ไม่มาลงทะเบียนถือว่าไม่ได้เข้าร่วมโครงการทั้งนี้แม้ว่าจะเป็นการลงทะเบียนใหม่ทั้งหมด แต่คณะรัฐมนตรี (ครม.) เห็นชอบกรอบจำนวนผู้ได้สิทธิ์ถึง 31 ล้านคน ซึ่งกระทรวงการคลังมั่นใจว่าครอบคลุม เพียงพอกับผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการทุกคน ไม่เหมือนในรอบที่ผ่านมา

โดยขอให้ผู้ที่ต้องการเข้าร่วมโครงการ ทั้งกลุ่มเก่า กลุ่มใหม่ ไม่ต้องรีบแย่งกันมาลงทะเบียนวันแรก สามารถทยอยลงในวันที่สะดวกได้ เพราะเชื่อว่ามีจำนวนสิทธิ์เพียงพอกับทุกคน ในส่วนของระบบลงทะเบียน ทั้งแอพพลิเคชัน และเว็บไซต์ เชื่อว่า จะไม่น่าจะมีปัญหา มีความพร้อมรองรับของผู้ที่สนใจตั้งแต่วันที่ 14 มิ.ย.นี้เป็นต้นไป

ธนาคารกรุงไทย ได้โพสต์ผ่านเว็บ Krungthai Care ว่า เตรียมตัวให้พร้อม #คนละครึ่งเฟส3 ลงทะเบียนได้ทุกวันสิทธิมากถึง 31 ล้านสิทธิ์ ลงทะเบียน 14 มิถุนายน 2564 เป็นต้นไป เวลา 06.00 น.-22.00 น.ผ่านเว็บไซต์ www. คนละครึ่ง .com หรือแอปฯเป๋าตัง ระยะเวลาการใช้สิทธิ 1 กรกฎาคม-31 ธันวาคม 2564