คนยะลาและพื้นที่ใกล้เคียงแห่เที่ยวน้ำตกบูตง เพื่อคลายร้อนกันอย่างคึกคัก

272

เมื่อวันที่ 19 มีนาคม ที่ผ่านมา ที่น้ำตกบูตง บ้านลำพะยา ม.4 ต.ลำพะยา อ.เมือง จ.ยะลา บรรดาพ่อแม่ ผู้ปกครอง ในพื้นที่บ้านลำพะยา พื้นที่เมืองยะลาและพื้นที่ใกล้เคียง ต่างนำบุตรหลานหนีอากาศร้อนไปนั่งพักผ่อนเพื่อคลายร้อน ร่วมวงรับประทานอาหารกันที่ริมน้ำตกอย่างคึกคัก โดยเด็กๆ แต่ละคนต่างลงไปเล่นน้ำและกระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน โดยมีพ่อแม่ ผู้ปกครองดูแลอย่างใกล้ชิด

ชาวบ้านในพื้นที่ ต.ลำพะยา เปิดเผยว่า ช่วงนี้เป็นช่วงที่บุตรหลานปิดเทอม ก็เลยพามาเที่ยวน้ำตก ได้คลายความร้อนไม่ต้องนั่งร้อนกันอยู่ที่บ้าน มากันเป็นครอบครัว มีความสุขและก็สนุกด้วย นอกจากนี้ครอบครัวก็ได้ใช้เวลาช่วงวันหยุด มาพักผ่อนทำกิจกรรมร่วมกัน หลังจากต้องทำงานมาด้วยความเหนื่อยล้า เด็กๆ เองก็ได้เล่นน้ำสนุกสนานกับเพื่อนๆ ด้วย

สำหรับน้ำตกบุตง เป็นน้ำตกขนาดเล็ก อยู่ในพื้นที่ ต.ลำพะยา ที่มีน้ำไหลตลอดปี มีสายธาร ที่ยาว ประกอบด้วย วังบูตง สไลเดอร์ ถ้ำกฤชชวา เนินกินรี และเขื่อนลำพะยา โดยประชาชนสามารถลงไปเล่นน้ำ ได้เป็นระยะๆ เนื่องจากมีแอ่งที่ไม่ลึกและน้ำใสสะอาด ส่วนการเดินทางหลังออกจากอำเภอเมืองยะลา จะใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม ไปจนถึงเทศบาลตำบลลำใหม่ ระยะทางประมาณ 15 กิโลเมตร จากนั้น เลี้ยวซ้ายที่ตลาดลำใหม่ เข้าสู่ตำบลลำพะยา ใช้ระยะทางอีกประมาณ 3 กิโลเมตร ก็จะถึงน้ำตกบูตง

โดยช่วงเดือนมีนาคม-เมษายน ของทุกปี ก็จะมีประชาชนมาเที่ยวน้ำตกบูตง กันจำนวนมาก เนื่องจากอยู่ไม่ไกลและมีความสะดวก เพราะน้ำตกแห่งนี้อยู่ติดริมถนน เมื่อมาถึงจอดรถ ก็สามารถลงเล่นน้ำตกได้เลย

 

ขอบคุณ ภาพ/ข่าว สทท.ยะลา