“นิพิฏฐ์” ถามหา”อภิสิทธิ์”หายไปไหน ชี้อาจคืนการเมือง เพื่อสร้างความเท่าเทียม

45

อดีตรองหัวหน้าพรรคปชป.โพสต์ หัวข้อ “อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หายไปไหน” เผยไม่ได้เจอกันนาน ก่อนถามถึงอนาคตทางการเมือง ระบุ จะไม่กลับไปเป็น สส.หาก ไม่สามารถเปลี่ยน การเมืองให้ดีขึ้นดี แต่ถ้าเข้าไปแล้ว สามารถเปลี่ยนได้ ก็จะเข้าไป เพื่อสร้างความเท่าเทียมให้คนไทย

วันที่ 5 ก.ค. 2564นายนิพิฏฐ์ อินทรสมบัติ อดีตรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ โพสต์เฟซบุ๊กหัวข้อ อภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หายไปไหน?

มีรายละเอียดว่า หลายคนถามผมว่า ท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หายไปไหน ผมตอบว่า ผมไม่ได้เจอท่านนานแล้ว ก็เห็นท่านเข้าคิวไปฉีดวัคซีนอยู่เมื่อไม่กี่วันมานี้ แต่ผมได้โทรคุยกับท่านอยู่บ้าง ผมขอความรู้ และ ขอความเห็นท่าน ความเห็นท่านบางเรื่องเรารู้แล้วก็เก็บเอามาประดับสติปัญญาได้อย่างเดียว แต่เอามาถ่ายทอดไม่ได้ เพราะท่านคิดไปไกล บางเรื่องก็เกินสติปัญญาที่เราจะคิดตาม ถ่ายทอดไปก็ไม่มีประโยชน์ ผมก็นึกถึงพุทธโอวาทที่ว่า “คำใดจริงแท้ ประกอบด้วยประโยชน์ แต่ไม่เป็นที่รัก ไม่เป็นที่พอใจของคนอื่น ตถาคตย่อมรู้กาลที่จะกล่าวคำนั้น” เรื่องบางเรื่องจึงรอให้เวลาเป็นผู้บอกเองดีกว่า ผมคิดเอาเองว่า ท่านก็คงคิดอย่างนี้

ช่วงนี้ ผมก็เพียงติดตามข่าวท่านนายกอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ จากข่าวต่างๆ เหมือนคนทั่วไป ก็เห็นท่านไปบรรยายอยู่เกือบทุกวัน ผมถามท่านเรื่องสถานการณ์การเมืองในขณะนี้ ดูเหมือนท่านไม่อยากตอบ ผมก็ไม่อยากคาดคั้นอะไร

ผมถามท่านเรื่องอนาคตทางการเมืองของท่าน ท่านตอบว่า ถ้าให้ท่านเข้าไปเป็น 1 ใน 500 คน ของจำนวนส.ส.ในสภา ท่านคงไม่เข้าไป เพราะเห็นว่าไม่มีประโยชน์ แต่ถ้าเข้าไปแล้ว สามารถเปลี่ยนแปลงบ้านเมืองไปในทางที่ดีได้ สามารถทำนโยบายให้ประชาชนมีหลักประกันในชีวิต และ เปิดโอกาสแห่งความเท่าเทียมให้ประชาชนได้ท่านก็จะเข้ามา (ท่านเป็นนักเสรีนิยม ที่เอาจริงเอาจังเรื่องสังคมสวัสดิการ) ผมถามว่า ท่านเห็นโอกาสที่จะทำอย่างนั้นหรือยัง ท่านตอบว่า ยัง!!