ทหารผู้น้อย ร้อง!! หวั่นติดโควิด ถูกนายทหาร เอาเปรียบ ปมจัดพื้นที่รพ.สนาม

1301

ทหารชั้นผู้น้อย ร้องถูก นายเอาเปรียบ เตรียมนำพื้นที่ โรงยิมฯ กองพล ปตอ.(เกียกกาย) เป็น รพ.สนาม ทั้งที่อยู่ติดกับ แฟลตนับร้อยครอบครัว แทนที่จะใช้ พื้นที่สโมสรด้านหน้า ครวญ”นายกลัวติดเชื้อแต่ไม่ห่วงลูกน้อง”

ทหารชั้นผู้น้อย สุดทน!! ถูกนายทหารเอาเปรียบ หลังจากมีนโยบายจะรับผู้ติดเชื้อโควิด-19 มารักษาตัวภายใน กองพลทหารปืนใหญ่ต่อสู้อากาศยาน (เกียกกาย) หรือ กองพล ปตอ. โดยจะให้ผู้ป่วยทั้งหมดเข้าไปอยู่ใน โรงยิมเนเซียม ที่จะใช้เป็นโรงพยาบาลสนาม  ทั้งที่บริเวณดังกล่าวอยู่ติดกับ แฟลตครอบครัวทหารชั้นผู้น้อยซึ่งอาศัยอยู่นับ100 ครอบครัว โดย ทหารคนดังกล่าวระบุว่า พื้นที่ภายในโรงยิมเนเซีย อยู่ติดกับแฟลตที่พวกตนและครอบครัวอาศัยอยู่ “ถ้ามีใครติดโรคโควิด มันจะแพร่ระบาดลุกลามไปทั่ว พวกเราเห็นว่าไม่เหมาะสม ควรที่จะนำไปรักษาภายในสโมสรด้านหน้าจะดีกว่า”

อย่างไรก็ตามการตัดสินใจว่า จะนำผู้ป่วยไปรักษาที่ใด ยังไม่มีความชัดเจน แต่มีแนวโน้มว่าจะใช้พื้นที่ ภายในโรงยิมเนเซียม เนื่องจาก หากไปใช้พื้นที่สโมสรที่อยู่ด้านหน้า ย่อมได้รับการปฏิเสธจากนายทหารชั้นผู้ใหญ่ ซึ่งเป็นผู้บังคับบัญชา ทั้งนี้กรณีดังกล่าว สร้างความไม่พอใจให้กับ ครอบครัวนายทหารชั้นผู้น้อย เป็นอย่างมาก โดยย้ำว่า “นายกลัวติดเชื้อโควิดแต่ไม่ห่วงทหารชั้นผู้น้อยอีกเป็น100ครอบครัว”