ส่อวิกฤต!! โควิดระบาดหนัก ลามเมืองยะรัง รถพยาบาลวิ่ง พล่านรับผู้ป่วย แทบไม่ทัน

27

ศูนย์ข่าว รพ.ยะรัง แจ้งสถานการณ์ พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 ในพื้นที่ อ.ยะรัง จ.ปัตตานี เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว จนทำให้ รถพยาบาล ไม่สามารถขนส่งผู้ติดเชื้อมารับการรักษาได้ทันท่วงที พร้อมให้กำลังใจ แพทย์-พยาบาล ที่ทำงานกันอย่างหนัก

วันที่ 14 ก.ค.2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์ข้อมูล โรงพยาบาลยะรัง แจ้งข่าวผ่าน เพจ ปัตตานี ทูเดย์ ระบุว่า ได้รับข่าวยืนยัน พื้นที่อำเภอยะรัง จังหวัดปัตตานี อยู่ในขั้นวิกฤตเสี่ยงสูง ยอดการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโคนา Covid19 วันนี้ยอดพุ่งกว่า 50 ราย ในวันเดียว รถพยาบาลของ รพ.ยะรัง มีจำนวนไม่เพียงพอต่อการขนย้ายผู้ป่วยที่เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว ดังนั้น จึงขอส่งกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ทุกท่านที่อดทน เสียสละ ต่อสู้กับโรคโควิด-19 เพื่อ​คนไทยทุกคน ขอบคุณมากๆนะครับ พวกคุณคือฮีโร่ของคนไทย

ปล.ตอนนี้เราทุกคนต้องช่วยกันและอย่าปกปิดข้อมูลกับทางโรงพยาบาล ตัวเลขเยอะจนน่ากลัวมาก เราต้องช่วยกัน รักคนที่บ้าน ห่วงคนที่บ้าน อย่าปิดบังข้อมูล การเข้า LQ ไม่ได้แย่ไปกว่าการปกปิดข้อมูลและทำให้วงสัมผัส วงติดเชื้อ และยอดเพิ่มทวีคูณ และที่สำคัญที่สุด Saveตัวเอง Saveครอบครัว และ Saveคนที่เรารัก✌️✌️

🚩#ข่าวด่วน #saveยะรัง #ยอดพุ่ง #รพยะรัง #ปัตตานี #ให้สวมหน้ากากทุกครั้ง #COVID19Pattani #ให้ใส่แมส😷กันด้วยครับ #ปัตตานีเราต้องรอด #อย่าปกปิดกันนะครับ #ไปรายงานตัวเถอะ