“พิพัฒน์” ลุย!! กระบี่ ตรวจเยี่ยม มหาลัยกีฬาแห่งชาติ จัดตั้ง รพ.สนาม400เตียง

44

รมว.ท่องเที่ยวและกีฬา ลงพื้นที่ จ.กระบี่ ตรวจเยี่ยมความพร้อมจัดตั้ง รพ.สนาม 400 เตียง ภายใน มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ พร้อมประชุมร่วมคณาจารย์ พบมีความพร้อมพัฒนากีฬาทางน้ำและปีนหน้าผา

วันที่ 16 ก.ค.64 นายพิพัฒน์ รัชกิจประการ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมด้วย นายเขมพล อุ้ยตยะกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา พร้อมคณะ เดินทางไปยัง มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตกระบี่ เพื่อสำรวจพื้นที่ในการตั้งโรงพยาบาลสนาม โดยมี นายสมชาย หาญภักดีปฏิมา รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายปรีชา จันทรประดิษฐ์ รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ และ นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดกระบี่ ร่วมให้การอำนวยการสนับสนุน และเตรียมความพร้อมเรื่องอุปกรณ์และสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ ในการจัดตั้งโรงพยาบาลสนาม จำนวน 400 เตียงเพื่อรองรับผู้ป่วยโควิด-19 ในพื้นที่จังหวัดกระบี่

นายพิพัฒน์ กล่าวภายหลังจากการร่วมประชุมหารือ กับคณาจารย์ของมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ ประจำวิทยาเขตกระบี่ ว่า ที่นี่ยังมีความพร้อมใน 2 ด้าน ที่จะพัฒนาเยาวชนให้เป็นนักกีฬาทีมชาติ และ เป็นนักกีฬาอาชีพได้ คือ การพัฒนากีฬาทางน้ำ และพัฒนากีฬาการปีนหน้าผา ซึ่งจะสามารถนำไปสู่การเป็นต้นแบบของกีฬาทั้งสองประเภทได้ต่อไป