“ศุภชัย” งัดคำสั่งนายกฯ สวน”สิระ” คนรับผิดชอบแพร่ระบาดโควิด คือ ผู้ว่าฯกทม.

38

“ศุภชัย” งัด คำสั่งนายกฯ สวน “สิระ” คนรับผิดชอบควบคุมการแพร่ระบาดโควิด19คือ”พล.ต.อ.อัศวิน” ชี้ กทม.โปรยวัคซีนมั่ว แทนที่จะฉีดกลุ่มคนสูงอายุ และ 7 โรคเสี่ยงก่อน กีดกัน สธ.เข้าร่วม ส่งผลให้ปชช.เสียชีวิตจำนวนมาก

วันที่ 20 ก.ค.2564 นายศุภชัย ใจสมุทร ส.ส.บัญชีรายชื่อ นายทะเบียนพรรคภูมิใจไทย(ภท.) ได้โพสต์เฟซบุ๊คส่วนตัว ในเรื่องที่ นายสิระ เจนจาคะ ส.ส. กทม. พรรคพลังประชารัฐ(พปชร.) ได้เข้าไปนอนในโลงศพ และเรียกร้องให้ปลด นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค ออกจากตำแหน่ง เพราะคุมโรคโควิด-19 ในพื้นที่ กทม.ไม่ได้ โดยนำเอกสารคำสั่งนายกรัฐมนตรีที่ 6/2564 เรื่องจัดตั้งศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ลงประกาศในราชกิจจานุเบกษา ลงวันที่ 5 พฤษภาคม 2564 และนายสิระ นอนในโลงศพ มาเป็นภาพประกอบ โดยมีเนื้อหาระบุว่า

วันนี้เห็นข่าว ส.ส.กทม.นายสิระ ลงโลงซ้อมตาย กล่าวหาว่าเพราะระบบสาธารณสุขล้มเหลว มีการกล่าวพาดพิงถึงผมถึงคุณหมอในกระทรวงสาธารณสุขที่ทุ่มเททำงานอย่างหนัก แต่ผมไม่ถือสาหาความกับคนพรรค์นี้หรอก แต่ไหนๆก็ไหนๆ ผมจะขอแจมพูดสิ่งที่อึดอัดขัดข้องใจเรื่องนี้ด้วยก็แล้วกัน

คือเรื่องการบริหารจัดการโควิดในกรุงเทพฯที่เละเทะอยู่ในวันนี้ เพราะเรื่องการบริหารจัดการในพื้นที่กรุงเทพฯนั้น นายกฯประยุทธ์ ท่านได้ออกคำสั่งแต่งตั้ง ตามคำสั่งที่ 6/2564 เรื่องจัดตั้งศูนย์บูรณาการแก้ไขสถานการณ์โควิด-19 ในพื้นที่กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ซึ่งคำสั่งนี้มีท่านนายกฯเป็นผู้อำนวยการศูนย์เอง มีเลขาสภาความมั่นคงฯ ผู้ว่า กทม.อัศวิน ปลัดกระทรวงหลายกระทรวง เป็นรองผู้อำนวยการ มีอธิบดีจากสาธารณสุขมาเป็นกรรมการ และแน่นอนไม่มีรัฐมนตรีว่าการสาธารณสุขอยู่ในคณะนี้