“บิ๊กบี้” สั่ง!! กำลังพล ทบ. เร่งช่วย ปชช.ฝ่าวิกฤตโควิด จัด รถพยาบาล/ตั้งรพ.สนาม

23

ผบ.ทบ. สั่งกำลังพล เร่งช่วยเหลือประชาชน จากภาวะวิกฤตโควิด-19 โดยให้ทหารเข้าเก็บศพคนป่วยเสียชีวิตตามสถานที่สาธารณะเป็นการด่วน พร้อมจัดรถพยาบาล จัดตั้งรพ.สนาม ในค่ายทหารที่อยู่ในสังกัด

วันที่ 21 ก.ค.2564 พ.อ.หญิง​ ศิริจันทร์​ งาทอง​ รองโฆษกกองทัพบก​ กล่าวว่า ​จากกรณีที่มีประชาชนติดโควิดและเสียชีวิตในสถานที่สาธารณะ​ และยังไม่มีหน่วยงานใดเข้าไปช่วยเหลือ​ ปล่อยเวลานานเกินไปจนทำให้ผู้พบเห็นวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก​ ซึ่งกรณีดังกล่าว​ “บิ๊กบี้” พล.อ.ณรงค์พันธ์​ จิตต์แก้วแท้​ ผู้บัญชาการทหารบก (ผบ.ทบ.) จึงได้กำชับและมอบให้หน่วยทหารเร่งประสานความช่วยเหลือให้ประชาชนอย่างเต็มกำลัง พร้อมแจ้งให้ประชาชนที่เดือดร้อน ติดขัดเรื่องการรักษาพยาบาล การเคลื่อนย้ายผู้ป่วยโควิด การจัดพิธีศพผู้เสียชีวิตจากโควิด

สามารถประสานขอความช่วยเหลือผ่านหน่วยทหารของกองทัพบกใกล้บ้านทั่วประเทศ หรือโทรแจ้งได้ที่ศูนย์ประสานงานต้านภัยโควิดกองทัพบก Call Center. 0 2270 5685-9 ตลอด 24 ชั่วโมง ทางกองทัพบกพร้อมประสานความช่วยเหลืออย่างเต็มที่ นอกจากนี้​กองทัพบกได้จัดเตรียมโรงพยาบาลสนาม โรงพยาบาลค่ายในจังหวัดต่างๆ 37 แห่งทั่วประเทศ ไว้รองรับผู้ติดเชื้อ ซึ่งประชาชนสามารถตรวจสอบที่ตั้งโรงพยาบาลของกองทัพบกได้ตามแผนที่ Google Maps https://bit.ly/3zbcaLw