นางฟ้าชุดขาว ถูกโควิดคร่าชีวิต เพื่อนร่วมวิชาชีพ กลั้นสะอื้น ยืนส่งร่างครั้งสุดท้าย

303

“แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข” พยาบาลด่านหน้า รพ.ชื่อดัง ย่านบางแค ติดโควิด-19 เสียชีวิต ขณะปฏิบัติหน้าที่ บุคลากรเพื่อนร่วมวิชาชีพ สุดอาลัยร่วมกันยืนส่งศพเป็นครั้งสุดท้าย

โลกออนไลน์ร่วมกันอาลัย น.ส.แพรพัชร์ ธัญวัฒน์ทวีสุข พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลย่านบางแค เสียชีวิตเมื่อวันที่ 23 ก.ค.2564 หลังติดเชื้อโควิด-19 จากการทำงาน ทำหน้าที่เป็นจนท.ด่านหน้าประจำจุดตรวจโควิด ท่ามกลางความอาลัย และบางคนถึงกลับกลั้นสะอื้น โดยมี เจ้าหน้าที่ บุคลากรทางการแพทย์ ทุคนที่ร่วมปฏิบัตหน้าที่ ได้ร่วมกันยืนตั้งแถวรับศพออกจากห้องผู้ป่วย โดยมีรายงานว่าในวันนี้ (24 ก.ค.) ศพของ น.ส.แพรพัชร์ จะออกจากโรงพยาบาลเกษมราษฎร์บางแค ประมาณ 13.00 น. และฌาปนกิจ ที่ วัดบางม่วง อำเภอบางใหญ่ จังหวัดนนทบุรี เวลา 14.00 น. ก่อนจะนำอัฐิไปบรรจุที่จังหวัดนครราชสีมา

ขณะที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กร่วมกันแชร์ภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Nurse Zaza เล่าระเอียดเพิ่มเติม ระบุว่า 23/7/64 กลับบ้านนะพี่แพรคนสวยของนุทุกคนยืนรอส่งพี่ยุนะคะ นางฟ้าชุดขาวพยาบาลคนที่เท่าไรของประเทศไทยที่ต้องเสียชีวิต เสียสละชีวิตเพื่อคุณ ทุกคนทำงานเสี่ยงทุกวินาทีแต่ละวันโดนคนไข้ด่าสารพัดทำร้ายร่างกายบ้าง โดนกดดันด่าตลอด แต่ต้องทำเพราะเป็นหน้าที่วิชาชีพพยาบาลที่รักช่วยเหลือชีวิตทุกชีวิตจนสิ้นลมหายใจ

ขอบคุณภาพจาก FB ฐานุพงศ์ ศุภเลิศวรวิชญ์