เจ้าหน้าที่ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ยังคงเฝ้าระวัง พื้นที่อย่างเข้มงวด สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน

126

วันที่  24 มี.ค. 60  พลตรี สมพล ปานกุล ผู้บังคับหน่วยเฉพาะกิจยะลา เปิดเผยถึงมาตรการการดูแลครู และบุคลากรทางการศึกษา ว่า ถึงแม้ในห้วงนี้เป็นช่วงปิดเทอมก็ตาม ทางหน่วย ก็ยังต้องดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง แต่คงไม่ได้ดูแลตลอดทั้งวันเหมือนในช่วงเปิดเทอม อาจจะในช่วงที่บุคลากรทางการศึกษาจะต้องไปเรียน หรือครูไปสอนหนังสือ หรือในช่วงที่ทางครู หรือนักเรียนต้องมาโรงเรียน ซึ่งทางหน่วยจะพิจารณาเป็นบุคคล เป็นหมู่คณะไป อาจจะเป็นกิจกรรมในเรื่องการแข่งขันกีฬา หรืออื่นๆ ที่ครูร้องขอมา ทางหน่วยก็จะจัดเจ้าหน้าที่เข้าไปดูแลพื้นที่ เส้นทางที่จะต้องเดินทาง ก็ขอให้ครู บุคลากร ทุกคน ได้มีความสบายใจ ทางเจ้าหน้าที่ ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ยังคงให้การดูแลรักษาความปลอดภัยโดยตลอด เพื่อให้ทุกคนมั่นใจในทุกพื้นที่

ขณะในส่วนของการดูแลรักษาความปลอดภัยในจังหวัดยะลา โดยเฉพาะพื้นที่เขตเมือง เจ้าหน้าที่ทหารจากหน่วยเฉพาะกิจยะลา รวมทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ฝ่ายปกครอง ยังคงเฝ้าระวัง พื้นที่อย่างเข้มงวด หลังกลุ่มคนร้ายยังมีความพยายามที่จะก่อเหตุสร้างสถานการณ์อย่างต่อเนื่อง ประกอบกับห้วงนี้ ปรากฏข่าวสารกลุ่มคนร้าย จะเข้ามาก่อเหตุรุนแรง โดยเฉพาะแหล่งธุรกิจย่านการค้า สถานประกอบการต่างๆ เจ้าหน้าที่จึงต้อง เพิ่มความระมัดระวังเป็นกรณีพิเศษ

โดยที่บริเวณจุดตรวจเรือนจำ ซึ่งเป็นจุดตรวจ 24 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่ทหารร้อย ร.15213 ฉก.ยะลา 12 นำโดย ส.อ.อิบรอเฮง สาแม หัวหน้าชุด พร้อมกำลังพลประจำจุดตรวจ ยังคงเข้มงวดในการตรวจสอบบุคคล รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ที่ใช้เส้นทางสัญจรผ่านจุดตรวจ ก่อนจะเข้าสู่เขตเมืองยะลาอย่างเข้มงวด โดยเน้น ตรวจสอบอาวุธปืน วัตถุระเบิด บุคคลตามหมายจับ ยานพาหนะแจ้งเตือนเฝ้าระวังการก่อเหตุ ตามแผนดูแลรักษาความปลอดภัย สร้างความเชื่อมั่นให้กับประชาชน