เศรษฐีใหม่ ในพริบตา “น้องเทนนิส” รับแน่ๆ 14ล้าน และ จะตามมาอีกไม่รู้เท่าไร?

51

เปิดตัวเลข!! เงินรางวัล “น้องเทนนิส” หลังสร้างประวัติศาสตร์ คว้าเหรียญทองโอลิมปิก “โตเกียวเกมส์” เตรียมการเป็น เศรษฐีคนใหม่ เบื้องต้นรับแน่นอนแล้ว 14 ล้านบาท และ กำลังจะตามมาอีกจำนวนมาก

การคว้าเหรียญทองโอลิมปิก ไม่เพียงแต่เป็นความสำเร็จแก่วงศ์ตระกูล แต่ยังยกสถานะให้นักกีฬากลายเป็นมหาเศรษฐีได้ภายในข้ามคืน เช่นเดียวกับ พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ที่เตรียมรับทรัพย์มหาศาลเมื่อเดินทางกลับเมืองไทย

พาณิภัค วัย 23 ปี ประสบความสำเร็จคว้าเหรียญทองกีฬาเทควันโด้ในศึก โอลิมปิก เกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น เมื่อวันที่ 24 กรกฏาคม ที่ผ่านมา โดยถือเป็นเหรียญทองแรกของทัพไทยหนนี้ และเหรียญทองแรกของสมาคมกีฬาเทควันโด้ประเทศไทย

ความสำเร็จครั้งยิ่งใหญ่ย่อมมาพร้อมกับเงินรางวัลก้อนโตตามธรรมเนียม ที่ผ่านมา ฮีโร่เหรียญทองโอลิมปิกต่างก็ได้รับเงินรางวัลอัดฉีดจากภาครัฐและเอกชนกันแบบเต็มกระเป๋า และครั้งนี้ “น้องเทนนิส” ก็จะได้รับมหาศาลไม่แพ้กัน

เริ่มที่กองทุนพัฒนากีฬาแห่งชาติ ที่ประกาศมอบเงินรางวัลอัดฉีดให้สำหรับนักกีฬาเหรียญทองโอลิมปิก จำนวน 12 ล้านบาท เป็นแบบแบ่งจ่ายอัตราร้อยละ 50 ส่วนที่เหลืออีกร้อยละ 50 แบ่งจ่ายเป็นรายเดือน ภายในระยะเวลา 4 ปี หรือเลือกอีกแบบก็ได้คือจ่ายให้เลย 10 ล้านบาท ที่เหลือก็แบ่งจ่ายตามกันมา

ตามด้วยสหพันธ์สมาคมกีฬาแห่งชาติ ร่วมกับชมรมกอล์ฟหลักสูตรสมาคมวิทยาลัยป้องกันราชอาณาจักร ร่วมกันมอบเงินให้อีก 1 ล้านบาท รวมถึง มหาวิทยาลัยกรุงเทพธนบุรี ที่ รศ.ดร.บังอร เบ็ญจาธิกุล อธิการบดีมหาวิทยาลัย ประกาศเรียบร้อยว่าจะให้อีก 1 ล้านบาท ทั้งนี้ไม่รวมเงินรางวัลจากคณะกรรมการโอลิมปิกแห่งประเทศไทย ที่จะมีให้เป็นรายเดือน

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ ทำให้ พาณิภัค มีเงินรางวัลอัดฉีดการันตีเมื่อเดินทางกลับถึงเมืองไทยเบื้องต้นที่ 14 ล้านบาท และอาจมีเพิ่มได้อีกหากมีภาคเอกชน หรือ ภาครัฐรายใดต้องการสนับสนุนเพิ่มเติม รวมทั้งการจะได้เป็น พรีเซนเตอร์ สินค้า ที่หวังกระแส โปรโมท ผลิตภัณฑ์ของตนเอง