ความมั่นคง!! การันตี “บิ๊กตู่” อยู่ต่อ ลั่น ชายชาติทหารไม่ทิ้ง ประชาชน ช่วงวิกฤต

51

แหล่งข่าวความมั่นคงสยบข่าว ทวิตเตอร์ปั่นกระแสนายกฯพระราชทาน ยันไม่จริง! ชี้ “บิ๊กตู่” อยู่ต่อยาวอีกปีครึ่ง การันตีชายชาติทหารไม่ทิ้งประชาชน-ประเทศช่วงวิกฤตโควิดหนัก ระบุโยงโพสต์ “ท่านใหม่” หวังเต้าข่าวเป็นประเด็นการเมือง

วันที่ 26 ก.ค. 2564 แหล่งข่าวระดับสูงจากหน่วยงานความมั่นคง กล่าวถึงกรณี ที่สังคมออนไลน์ โดยเฉพาะในทวิตเตอร์ปลุกกระแสติดแฮชแท็ก ไม่เอานายกฯพระราชทาน ตั้งแต่ช่วงกลางดึกคืนที่ผ่านมา โดยมีการวิเคราะห์ว่า จะมีการเปลี่ยนตัวนายกรัฐมนตรี จนทำให้แฮชแท็กดังกล่าว ติดเทรนด์ขึ้นอันดับได้รับความนิยมว่า เป็นการเต้าข่าว และเรื่องนายกฯพระราชทาน หรือ เปลี่ยนตัวนายกฯนั้นไม่เป็นความจริง 100% เพราะ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ไม่ได้ทำอะไรผิด กรณีนี้เป็นการนำเรื่องการเมืองมาเล่น เพื่อปั่นกระแส

ยืนยันได้ว่าภายใน 1 ปีครึ่งนี้พล.อ.ประยุทธ์ไม่ลาออก หรือ ยุบสภาแน่นอน โดยเฉพาะตอนนี้ ที่สถานการณ์การแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 กำลังวิกฤตหนัก ไม่เหมาะอย่างยิ่ง ที่จะมีการเลือกตั้ง และหาเสียง อีกทั้งนิสัยส่วนตัวของพล.อ.ประยุทธ์ มีความเป็นชายชาติทหารสูงมาก ไม่ใช่คนที่จะยอมทิ้งประเทศ และทิ้งประชาชน ให้เผชิญกับปัญหาตามลำพัง แล้ว เอาตัวรอดคนเดียว ซึ่ง7 ปีที่ผ่านมาภายใต้การบริหารประเทศของพล.อ.ประยุทธ์ มีทั้งพีคสูงสุด และตกต่ำสุด ซึ่งตอนนี้ถือว่าต่ำสุด เนื่องจากสถานการณ์โรคระบาด

ต่อถามถึงกรณีที่มีความพยายามเชื่อมโยงสถานการณ์นายกฯพระราชทาน พร้อมกับวิเคราะห์ ความเคลื่อนไหวของ พล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม ยุคล หรือ ท่านชายใหม่ ที่ช่วงหลังออกมาโพสต์ข้อความในเฟซบุ๊ก ตำหนิการทำงานของรัฐบาล โดยไม่เชียร์รัฐบาลเหมือนก่อน แหล่งข่าวรายเดิม กล่าวว่า ไม่มีอะไร และไม่เกี่ยวข้องกัน การโพสต์ข้อความต่างๆของพล.อ.หม่อมเจ้าจุลเจิม เป็นเพียงการแสดงความคิดเห็น ข้อเสนอแนะเรื่องการบริหารจัดการวัคซีน และการแก้ไขปัญหาโควิดเท่านั้น แต่กลับมีการนำมาสร้างเรื่อง เพื่อหวังให้เป็นประเด็นการเมือง