ยิงดับอดีตรองสวป.แม่ลาน ขณะไปละหมาดวันศุกร์

733

วันที่ 24 มี.ค.60 เวลา 12.30 น.พ.ต.ท.วิเชียร คำเสาร์ สารวัตร (สอบสวน) สภ.ยะรัง จ.ปัตตานี ได้รับแจ้งมีเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิต เหตุเกิดทางเข้าโรงเรียนประสานวิทยา บ้านพงสตา ม.5 ต.ยะรัง จึงรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุพบผู้เสียชีวิตนอนจมกองเลือดริมถนน ทราบว่าชื่อ ร.ต.ท.สรายุทธ บากา อายุ 63 ปี เป็นข้าราชการบำนาญ อยู่บ้านเลขที่ 115/12 ม.5 ต.ยะรัง สภาพศพสวมเสื้อแขนยาวสีขาว นุ่งผ้าโสร่ง ถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าศีรษะ และลำตัว 1 นัด ในที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบหัวกระสุน ขนาด .38 จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบว่า ผู้ตายได้เกษียณราชการเมื่อ 3 ปีที่ผ่านมา โดยตำแหน่งล่าสุดเป็น รอง สวป.สภ.แม่ลาน จ.ปัตตานี ก่อนเกิดเหตุ ก่อนเกิดเหตุเดินออกจากบ้านพักมาได้ประมาณ 15 เมตร เพื่อจะไปทำละหมาดที่มัสยิดภายในหมู่บ้าน ปรากฏว่ามีคนร้าย 2 คน ใช้รถ จยย.เป็นพาหนะขับตามหลัง เมื่อเข้าประชิดตัวคนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายได้ชักอาวุธปืนจ่อยิงผู้ตายทันทีจนล้มลง และยิงซ้ำอีก 1 นัด จนเสียชีวิต ก่อนหลบหนีคนร้ายได้ชิงอาวุธปืน ขนาด 9 มม.ของผู้ตายหลบหนีเข้าไปในหมู่บ้าน

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้สนธิกำลังเข้าปิดล้อมตรวจค้นทันทีในรัศมี 500 เมตร โดยเฉพาะพื้นที่เป้าหมายใน อ.ยะรัง ที่มีการข่าวรายงานว่ากลุ่มก่อความไม่สงบได้เข้ามาเคลื่อนไหวก่อนที่จะเกิดเหตุดังกล่าวขึ้น ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่เชื่อว่าคนร้ายได้มีการเฝ้าติดตามความเคลื่อนไหวของผู้ตายมาตลอด และรู้ว่าผู้ตายพกอาวุธติดต่อไปด้วย จึงฉวยโอกาสที่ผู้ตายเดินไปละหมาดโดยคาดคิดว่าไม่เกิดเหตุร้ายขึ้น เนื่องจากมีคนออกมาละหมาดจำนวนมาก เป็นการสร้างสถานการณ์และฉวยโอกาสชิงอาวุธปืนของเหยื่อไปด้วย

Mgronline