บุกจับโจรลักทรัพย์คนสำคัญคารีสอร์ท ยึดของกลาง 22 รายการ พบมีเงินหมุนเวียนในธนาคารนับล้านบาท

215

ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ บุกจับโจรลักทรัพย์คนสำคัญคารีสอร์ต ยึดของกลาง 22 รายการ พบมีเงินหมุนเวียนในธนาคารนับล้านบาท สารภาพก่อเหตุมาอย่างโชกโชนมีหมายจับติดตัว 1 คดี และติดคุกมาแล้ว 2 ครั้ง

วันที่ 25 มี.ค.60ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจ สถ.หาดใหญ่ นำโดย พ.ต.อ.กิตติชัย สังข์ถาวร ผกก.สภ.หาดใหญ่, พ.ต.ท.เอกรัฐ สวนแสน รอง ผกก.สส., พ.ต.ท.อภิรัตน์ โทจำปา รอง ผกก.3 บก.ปส.4, พ.ต.ท.กฎกบินทร์ กังแฮ รอง ผกก.บก.ปส.4 นำกำลังเจ้าหน้าที่ทั้ง 2 หน่วย บุกเข้าตรวจค้นห้องพัก 114 โอรีสอร์ต ซอยบุญแก้วอุทิศ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ และจับกุม นายพฤกษ์ หรือเฮง พฤกษ์เลิศตระกูล อายุ 31 ปี ชาว อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โจรลักทรัพย์รายสำคัญของ อ.หาดใหญ่ ซึ่งก่อเหตุมาอย่างโชกโชน

โดยพบมีหมายจับคดีลักทรัพย์ของ สภ.ทุ่งลุง อ.หาดใหญ่ ติดตัว 1 คดี เคยติดคุกในคดีลักทรัพย์มาแล้ว 2 ครั้ง และตำรวจได้พยายามติดตามจับกุมตัวมานาน จนกระทั่งสืบทราบว่าได้เช่าห้องพักของรีสอร์ตแห่งนี้ คืนละ 500 บาท เป็นที่กบดานมานานหลายเดือน โดยไม่ยอมกลับเข้าบ้านเพราะกลัวถูกเจ้าหน้าที่ตามจับกุม โดยขณะเข้าจับกุมได้นอนพักร่วมอยู่กับภรรยา    จากการตรวจสอบภายในห้องพักพบของกลาง จำนวน 22 รายการ ทั้งทรัพย์สินมีค่าที่ขโมยมา เช่น เครื่องประดับทองคำ แหวนเพชร นาฬิกา ล็อกเก็ต โทรศัพท์มือถือ 7 เครื่อง มูลค่านับแสนบาท สมุดบัญชีธนาคาร ซึ่งมีวงเงินหมุนเวียนนับล้านบาท นามบัตรร้านทอง และอุปกรณ์ในการงัดแงะ เช่น ไขขวง และรถจักรยานยนต์ที่ตระเวนขับก่อเหตุอีก 1 คัน

แต่จากการสอบสวน นายพฤกษ์ ในช่วงแรกยังให้การปฏิเสธโดยบอกว่า ทรัพย์สินมีค่าทั้งหมดได้มาจากการไปคุ้ยหาสิ่งของในบริเวณที่ทิ้งขยะไม่ได้ขโมยมา แต่จากการเค้นสอบและหลักฐานต่างๆ จากกล้องวงจรปิดขณะลงมือก่อเหตุ จึงยอมรับสารภาพว่า เป็นของที่ได้มาจากการเข้าไปลักทรัพย์ตามบ้านเรือนของประชาชน และบางส่วนได้นำไปขาย เพื่อให้ได้เงินสดนำมาใช้จ่าย ทั้งเล่นการพนันบาคาร่าออนไลน์ ซื้อยาไอซ์มาเสพ รวมทั้งเป็นค่าเช่าห้องรีสอร์ตเพื่อเป็นที่พัก

โดยก่อเหตุมาแล้วหลายครั้งในพื้นที่ อ.หาดใหญ่ และอำเภอใกล้เคียง และปกติจะมีอาชีพเป็นช่างเหล็ก จึงมีความชำนาญในการงัดแงะ และเลือกที่จะลงมือก่อเหตุในช่วงเวลากลางวัน ในช่วงที่เจ้าของบ้านออกไปทำงาน

ล่าสุด เมื่อวันที่ 14 มีนาคมที่ผ่านมา ได้ก่อเหตุลักทรัพย์ภายในบ้านเลขที่ 63/2 ซอย 21/1 ถนนกาญจนวนิช อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ได้สร้อยคอทองคำ 2 สลึง 1 เส้น แหวนทองคำ 3 วง สร้อยข้อมือ 1 เส้น และเงินสดอีก 3 หมื่นบาท ซึ่งผู้เสียหายได้มาชี้ตัวยืนยัน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อหาลักทรัพย์ในเคหะสถานฯ และผู้เสียหายรายใดที่คาดว่าจะถูก นายพฤกษ์ เข้าไปก่อเหตุขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน สามารถมาดูของกลางได้ที่ สภ.หาดใหญ่

Cr.mgr