“ป้าแต๋น”พบตร.แล้ว พร้อมปฏิเสธ ข้อกล่าวหา”คดีน้องชมพู่”ส่งสำนวนอัยการ7ก.ย.64

29

ตร.แจ้งข้อกล่าวหา “ป้าแต๋น” ร่วมกับ “ลุงพล” เปลี่ยนแปลงสภาพศพน้องชมพู่ นัดส่งสำนวนอัยการวันที่ 7 ก.ย. ด้านเจ้าตัวให้การปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา

วันที่ 4 ก.ย.2564 หลังจาก “ป้าแต๋น” หรือ นางสาวสมพร หลาบโพธิ์ และ “ลุงพล” หรือ นายไชย์พล วิภา พร้อมด้วย นายรัชพล ศิริสาคร ทนายความ ได้เดินทางไปยังสถานีตำรวจภูธรกกตูม ตามหมายเรียกให้ไปรับทราบข้อกล่าวหาว่าร่วมกระทำผิดกับผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใดๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพ หรือ ผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปตามที่บัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 150 นั้นต่อมาเวลา 12.30 น. นายรัชพล นางสาวสมพร และ นายไชย์พล ได้ออกจากห้องปฏิบัติการพิเศษสถานีตำรวจภูธรกกตูม อำเภอดงหลวง จังหวัดมุกดาหาร ภายหลังจากที่พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาและสอบปากคำนางสาวสมพรเสร็จเรียบร้อย

นายรัชพล กล่าวว่า วันนี้พนักงานสอบสวนได้แจ้งข้อกล่าวหาแก่นางสาวสมพรว่า ร่วมกระทำผิดกับนายไชย์พลผู้ต้องหา โดยร่วมกันกระทำการใด ๆ แก่ศพของน้องชมพู่ หรือ สภาพแวดล้อมในบริเวณที่พบศพก่อนการชันสูตรพลิกศพเสร็จสิ้น ในประการที่น่าจะทำให้การชันสูตรพลิกศพหรือผลทางคดีเปลี่ยนแปลงไปตามที่บัญญัติไว้ในประมวลกฎหมายวิธีพิจารณาความอาญามาตรา 150 โดยเป็นการกระทำของบุคคลตั้งแต่สองคนขึ้นไป อันเป็นการกระทำความผิดตามประมวลกฎหมายอาญาตามมาตรา 83 ทั้งนี้พฤติการณ์ในคดีก็คือเป็น การที่ นางสาวสมพร (ป้าแต๋น) ได้ร่วมกับลุงพลเคลื่อนย้ายศพน้องชมพู่ แต่พนักงานสอบสวนไม่ได้บอกรายละเอียดในสำนวนการสอบสวนว่าเคลื่อนย้ายอย่างไรเพราะถือว่าเป็นความลับในคดี ซึ่งนางสมพรก็ได้ให้การต่อพนักงานสอบสวนเช่นเดียวกับที่เคยให้การไว้แล้วก่อนหน้านี้และได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาที่ได้รับแจ้งในวันนี้

นายรัชพล กล่าวว่า ภายหลังที่ให้การเสร็จพนักงานสอบสวนได้แจ้งวันนัดส่งสำนวนให้อัยการจังหวัดมุกดาหารในวันที่ 7 กันยายนนี้ เวลา 10.00 น. และให้นางสาวสมพร เดินทางไปพบพนักงานเหตุการณ์ในวันเวลาดังกล่าว โดยให้เตรียมหลักทรัพย์ไปเผื่อต้องใช้ในการประกันตัวในชั้นอัยการด้วย แต่สำหรับชั้นพนักงานสอบสวนในวันนี้ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งว่าอนุญาตปล่อยตัวชั่วคราวโดยไม่ต้องใช้หลักทรัพย์ประกันตัว