หัวหน้าฝ่ายกฎหมายมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ถูกคนร้ายดักทำร้าย

1712


วันที่ 26 มีนาคม 2560 เมื่อเวลาประมาณ 13:40น. ที่หน้าร้านไวท์ช๊อบ( white shop )ซอยรามคำแหง 60/4 แขวงหัวหมาก เขตบางกะปิ กรุงเทพมหานคร

นายซาการียา สุขจันทร์ หัวหน้าฝ่ายกฎหมายมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ ถูกคนร้าย ดักทำร้ายร่างกาย ชกเข้าที่ใบหน้า 3-4 หมัด โดยไม่ทันระวัง ขณะกำลังลงจากรถยนต์ส่วนตัว เพื่อจะมาออกรายการเรื่องร้องเรียนที่สถานีโทรทัศน์ผ่านดาวเทียมไวท์แชนแนล เบื้องต้นได้ไปแจ้งความไว้แล้วที่สน.หัวหมาก นายซาการียา ให้สัมภาษณ์หลังถูกทำร้ายว่า ตนไม่ทันตั้งตัวจริงๆ คนร้ายเดินมาให้สลามฯ จากด้านหลัง ตนก็หันหลังกลับไปพร้อมยื่นจะจับมือสลามฯ ปรากฏว่า คนร้ายได้ชกเข้าที่ใบหน้าบริเวณปลายคิ้วด้านขวา อย่างแรง 3 – 4 ที พอตนป้องกันได้บ้าง คนร้ายเห็นท่าไม่ดี รีบวิ่งไปขึ้นรถเก๋งวีออส ยี่ห้อโตโยต้า สีดำ ภายในรถมีคนขับ 1 คน จอดรออยู่ห่างประมาณ 4- 5 เมตร แล้วขับออกไปทางสี่แยกลำสาลี

 

นายซาการียากล่าวต่อว่า สังคมมุสลิมไม่น่าเชื่อว่าจะเป็นเอาหนักขนาดนี้ ที่การเห็นต่าง ขัดแย้งทัศนะทางวิชาการ จะมาถึงขั้นดักทำร้ายร่างกาย ตนพอรู้ว่าเป็นใคร อีกไม่นานจะกระชากหน้ากากผู้รู้เหล่านี้ให้สังคมให้เห็นตัวตนที่แท้จริง ทนายฮานีฟ หยงสตาร์ เลขาธิการมูลนิธิมุสลิมเพื่อสันติ กล่าวว่าเรื่องนี้ในฐานะนักสิทธิมนุษยชนทุกคน ยอมไม่ได้ เราต่อต้านการดักทำร้ายร่างกาย การดักซุ่ม การอุ้มทรมาน และการทำให้สูญหาย ยิ่งพฤติกรรมคนร้ายทำทีเป็นจะเข้ามาให้สลามฯ จุดประสงค์เพื่อมิให้เจ้าตัวระมัดระวังตัว จะได้ทำร้ายได้ง่าย ถือว่าไม่วิถีของชายชาตรี จากนี้คงต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด เพื่อให้เป็นตัวอย่างแก่สังคม ทั้งนี้นายซาการียา คาดว่าบุคคลที่มาทำร้ายตนวันนี้นั้น คือกลุ่มเดียวกันกับที่มาก่อกวนหน้าสถานีโทรทัศน์ไวท์แชนแนล และวันพรุ่งนี้ ( 27 มีนาคม 2560 )พร้อมเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ที่สามารถบันทึกภาพเอาไว้ได้ ล่าสุดเมื่อเวลาประมาณ 17:00 น.นายซาการียา สุขจันทร์ได้ไปแจ้งความที่สน.หัวหมากเรียบร้อยแล้ว

cr:ขุนคมคำ