ปิดล้อมบาเจาะ อส.ทหารพรานดับ 1 ระเบิด’ระแงะ’ตำรวจดับ 2 เจ็บทั้งคันรถ

716

จากเหตุปิดล้อมตรวจค้นคนร้ายที่บาเจาะ นราธิวาส มีการยิงปะทะ ส่งผลทำให้ทหารพรานดับ 1 คนร้ายดับ 1 ขณะเดียวกัน คนร้ายลอบวางระบเบิดตำรจจะแนะ ดับ 2 บาดเจ็บทั้งคันรถ

เมื่อวันที่ 28 ก.ย.64 เวลาประมาณ 11.20 น. ได้รับแจ้งว่า มีกำลังเจ้าหน้าที่ 3 ฝ่าย ทำการปิดล้อมตรวจค้น และเกิดการปะทะกับกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ จำนวน 5 – 6 คน ที่เคลื่อนไหวในพื้นที่บ้านฮูแตยือลอ หมู่ที่ 6 ต.บาเระใต้ อ.บาเจาะ จ.นราธิวาส ในเบื้องต้นมีเจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บ 1 ราย และมีกลุ่มคนร้าย เสียชีวิต 1 ราย

ต่อมาได้รับการยืนยันในเวลาต่อมาว่า ได้เสียชีวิตแล้ว ชื่อ อส.ทพ.วัฏจักร พรหมนุ้ย จนท-1 ฝ่ายคนร้าย เสียชีวิต 1 ราย คาดว่าเป็นกลุ่มของนายรอมือลี กาแจกาซอ ร

อีกด้านหนึ่ง ได้มีคนร้ายลอบวางระเบิด จนท.ตร.สภ.จะแนะ เบื้องต้น จนท.ตร. เสียชีวิต จำนวน 2 นาย และได้รับบาดเจ็บ จำนวน 4 นาย นำส่ง รพ.จะแนะ ทราบชื่อ ดังนี้
1. ร.ต.ท.ธีระศักดิ์ เครือคำ เสียชีวิต
2. ส.ต.อ. ปริวัตร อุดม เสียชีวิต
3. ร.ต.ต. ชาญวิทย์ หลงหา ได้รับบาดเจ็บ
4. ส.ต.อ. เอกราช เย็นยีเอส ได้รับบาดเจ็บ
5. ส.ต.ต.เมคิน ราชหาด ได้รับบาดเจ็บ
6. ส.ต.ต.พงศพัฒน์ ศรีสุข ได้รับบาดเจ็บ

มีรายงานว่า เหตุเกิดขณะ ชป.ตร.สภ.จะแนะ จำนวน 1 ชป. จำนวน 8 นาย เดินทางด้วยรถยนต์กระบะ จำนวน 2 คัน กลับจากระงับเหตุ ประชาชนคลุ้มคลั่งในพื้นที่ เมื่อเดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ คนร้ายจุดชนวนระเบิดขึ้นทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบเป็นระเบิดแสวงเครื่องไม่ทราบภาชนะบรรจุและการจุดชนวน ฝังไว้ใต้ท่อลอดใต้ผิวถนน
บริเวณที่เกิดเหตุ บ้านน้ำวน หมู่ที่ 1 ต.ช้างเผือก อ.จะแนะ จ.นราธิวาส