นายกฯรับ เพิ่งสั่งย้ายสารวัตรภูเก็ต ระบุมีร้องเรียนเพียบอ้างเป็นที่ปรึกษา จวกคนจ่ายโง่

285

นายกรัฐมนตรีเผยเพิ่งสั่งย้ายสารวัตรในภูเก็ต หลังมีคนร้องเรียนเพียบ ปมทะเลาะตำรวจและสื่อ จวกคนจ่ายเงินให้-โง่สุดโง่ ทำไมโง่แบบนี้วะ แล้วก็มาโทษรัฐบาล รับบางเรื่องไม่มีหลักฐานก็ทำอะไรให้ไม่ได้

วันนี้ (28 มี.ค.) ที่ทำเนียบรัฐบาล เมื่อเวลา 14.45 น. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ให้สัมภาษณ์ว่า วันเดียวกันนี้ได้สั่งย้ายตำรวจในตำแหน่งสารวัตรคนหนึ่งที่จังหวัดภูเก็ต เนื่องจากมีการร้องเรียนก็ต้องสอบสวนซึ่งเบื้องต้นเรายังไม่รู้ข้อเท็จจริงแต่ก็ต้องให้ผู้บังคับบัญชาสอบสวน และเอาตัวออกมานอกพื้นที่ก่อน เพราะมีการร้องเรียนเข้ามา และเท่าที่ทราบมีเรื่องการทะเลาะกันด้วยระหว่างตำรวจกับนักข่าวในพื้นที่ เมื่อมีการร้องชัดเจน มีทั้งชื่อ ที่อยู่ สังกัด และความผิดที่ร้องเรียนว่ามีเรื่องอะไรก็แจ้งมาจะได้ดำเนินการสอบ ทั้งนี้ก็ต้องให้ความเป็นธรรมแก่ทุกฝ่าย

“ถ้ามาบอกลอยๆ ว่าเป็นคนใกล้ชิดนายกฯ รองนายกฯ พอสอบและไล่ไปมาก็ไม่ใช่ กลายเป็นใกล้ชิดที่ปรึกษานายกฯ พอถามว่าที่ปรึกษาคนไหน ก็กลายเป็นไม่ใช่ที่ปรึกษา แต่เป็นคนใกล้ชิดที่ปรึกษานายกฯ แล้วไอ้คนจ่ายเงินมันโง่สุดโง่เลยจริงๆ เอาเงินไปให้เขา ทำไมโง่แบบนี้วะ แล้วก็มาโทษรัฐบาล เรื่องแบบนี้ต้องไปหาข้อมูลมาให้เกิดความชัดเจน ไม่มีใครจะมาฝืนกติกาผมได้ เว้นแต่ผมไม่รู้ ไม่มีข้อเท็จจริง ไม่มีหลักฐาน ผมก็ทำอะไรให้ไม่ได้เหมือนกัน วันนี้เราทำงานทุกอย่างเพื่อให้การปฏิรูปประเทศเกิดขึ้นให้ได้ ทุกคนต้องเข้าใจผมด้วย เพราะทุกปัญหาที่ถามมาล้วนเป็นงานกิจกรรมของแต่ละกระทรวง” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

Cr.mgr