“บิ๊กตู่” ลุย! ตรวจน้ำท่วม “เมืองคอน” แกนนำปชป. รอรับ สรุปภาพรวมปัญหาในพื้นที่

73

นายกฯ ลุยตรวจน้ำท่วม”เมืองคอน” นครศรีธรรมราช  โดยมี “ชินวรณ์” แกนนำ ปชป. รอต้อนรับ ชี้ ไม่หวั่น “บิ๊กตู่”  จะมาแย่งคะแนน เมื่อปชช.ได้ประโยชน์ ต้องสนับสนุน จับตาลีลา “ธรรมนัส” ลุยช่วยท่วมลพบุรีวันเดียวกัน

นายไผ่ ลิกค์ ส.ส.กำแพงเพชร และรองเลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ (พปชร.) กล่าวถึงความเคลื่อนไหวของ “บิ๊กตู่” พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และ รมว.กลาโหม ในการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช วันที่ 7 ตุลาคม ขณะเดียวกัน ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรค พปชร.อดีตรมช.เกษตรฯ ที่ลงพื้นที่ตรวจน้ำท่วม จ.ลพบุรี ในวันเดียวกันด้วย

จากนั้นวันที่ 8 ตุลาคม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกฯ จะลงพื้นที่ จ.สระแก้ว เป็นการลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน เพื่อดูว่าตรงไหนมีปัญหาที่ประชาชนได้รับความเดือดร้อน จะเน้นลงพื้นที่ประสบอุทกภัยก่อน “ไม่อยากให้มองเป็นเรื่องของการวัดพลัง เพราะพรรคประกาศว่าจะสนับสนุน พล.อ.ประยุทธ์ เป็นนายกฯ และย้ำกับ ส.ส.ไปแล้วว่าหากใครไม่ติดภารกิจหรืออยู่พื้นที่ใกล้เคียง ขอให้ไปร่วมลงพื้นที่ด้วย”นายไผ่ กล่าวด้านนายชินวรณ์ บุณยเกียรติ ส.ส.นครศรีธรรมราช พรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) กล่าวว่า จะไปต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ ที่จะลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ในฐานะที่เป็นรองประธานวิปรัฐบาล และ เพื่อให้กำลังใจ รวมถึงจะสะท้อนปัญหาภาพรวมต่างๆในพื้นที่ให้ พล.อ.ประยุทธ์ ได้รับทราบ เช่น ปัญหาน้ำท่วม ปัญหาปากท้อง เป็นต้น

ทั้งนี้ การลงพื้นที่ของ พล.อ.ประยุทธ์ เป็นเรื่องที่ดีและเพื่อเตรียมการณ์ป้องกันปัญหาน้ำท่วมในพื้นที่ รวมถึงเป็นการให้กำลังใจข้าราชการ พรรคประชาธิปัตย์ไม่กังวลว่า จะถูกหั่นแบ่งคะแนน เพราะพรรคประชาธิปัตย์ เป็นสถาบันหลักที่อยู่เคียงข้างประชาชน ดังนั้นแทนที่จะมองว่าเป็นเกมหรือประลองกำลังหรือหาเสียง กลับมองว่าเป็นสิ่งที่เกิดประโยชน์กับประชาชนจึงขอสนับสนุน