“เต้น” กร้าว!! ท้าอำนาจศาลฯ ลั่นขังเด็กอีกเท่าไหร่ก็ไม่จบ หลังไม่ให้ประกัน”เบนจา”

36

“ณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ” โพสต์ ระบุ สั่งขังเด็กอีกเท่าไหร่ก็ไม่จบ หลังศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันตัว “เบนจา” ชี้หนุ่มสาวโตกันมาในโลกแห่งความจริง เชื่อสถานการณ์จะคลี่คลายด้วยรักและเมตตา ไม่ใช่ “อาญา” และ “คุก”
จากกรณีศาลอุทธรณ์มีคำสั่งในคำร้องขอปล่อยชั่วคราวในคดีที่พนักงาน สน.ทองหล่อ ยื่นฝากขัง น.ส.เบนจา อะปัญ ในความผิดหมิ่นสถาบันฯ กรณีการชุมนุมเมื่อ 10 ส.ค. 2564 ผู้ต้องหากับพวกกลุ่มแนวร่วมธรรมศาสตร์และการชุมนุม ได้จัดกิจกรรมที่มีการปราศรัยหน้าอาคารซิโน-ไทย ทาวเวอร์ แขวงคลองเตยเหนือ เขตวัฒนา กทม. กล่าวโจมตีการทำงานของรัฐบาลและดูหมิ่นสถาบันฯ โดยคดีนี้ศาลอาญากรุงเทพใต้มีคำสั่งไม่อนุญาตให้ประกันตัวเมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา

โดยเมื่อวันที่ 9 ต.ค. 2564 นายณัฐวุฒิ ใสยเกื้อ แกนนำเครือข่ายไล่ประยุทธ์ (อ.ห.ต) ได้โพสต์ข้อความถึงกรณีดังกล่าวว่า กฎหมายและกระบวนการยุติธรรมเกิดจากอำนาจ เปลี่ยนแปลงได้ แต่ความยุติธรรมคือจิตวิญญาณความเป็นมนุษย์ ต้องยุติโดยธรรมไม่เปลี่ยนแปลง เมื่อใดที่อำนาจเผชิญหน้ากับความเป็นมนุษย์ การต่อต้านและต่อสู้ย่อมเกิดขึ้น

อำนาจกำหนดให้ประชาชนเคารพกระบวนการยุติธรรม แต่กระบวนการยุติธรรมต้องกำหนดตัวเองให้เคารพประชาชนสังคมจึงสงบสุข หนุ่มสาวผู้ต่อสู้มิได้อยู่ในห้วงฝัน พวกเขาอยู่ในโลกแห่งความจริง และกำลังปลุกผู้มีอำนาจให้ตื่นจากฝัน เพราะมีแต่โลกในฝันเท่านั้นที่ไม่เปลี่ยนแปลง ขังเด็กอีกเท่าไหร่ก็ไม่จบ เพราะพวกเขาจะโตตามกันมาในโลกแห่งความจริงและมิติความคิดแบบเดียวกัน เพิ่งเห็นข่าวศาลอุทธรณ์ไม่ให้ประกันเบนจา