นายกฯ ประกาศยกเลิก “เคอร์ฟิว” พื้นที่นำร่อง 17 จังหวัด มีผลทันที 1 พ.ย.64

97

ศบค. ออกประกาศยกเลิก เอคร์ฟิว ในพื้นที่ 17 จังหวัด หวังกระตุ้นและฟื้นฟูเศรษฐกิจในพื้นที่แหล่งท่องเที่ยวที่สำคัญ โดยให้มีผลตั้งแต่วันที่ 1 พ.ย.นี้เป็นต้นไป ขานรับนโยบาย เปิดประเทศของ นายกรัฐมนตรี

ศบค. ประกาศยกเลิก เคอร์ฟิวในพื้นที่ 17 จังหวัด หลังสถานการณ์ แพร่ระบาดเริ่มคลี่คลาย โดยให้มีผล ในวันที่ 1 พ.ย. 2564 เป็นต้นไป เพื่อฟื้นฟูเศรษฐกิจ ในพื้นที่จังหวัดที่เป็นแหล่งท่องเที่ยว สำหรับพื้นที่ใน 17 จังหวัดที่ได้มีการยกเลิกประกาศเคอร์ฟิวนั้นประกอบด้วย

1. กรุงเทพมหานคร 2. จังหวัดกระบี่ 3. จังหวัดชลบุรี (เฉพาะอำเภอบางละมุง เมืองพัทยา อำเภอศรีราชา อำเภอเกาะสีชัง และ อำเภอสัตหีบ เฉพาะตำบลนาจอมเทียน และตำบลบางเสร่) 4. จังหวัดเชียงใหม่ (เฉพาะอำเภอเมืองเชียงใหม่ อำเภอดอยเฒ่า อำเภอแม่ริม และอำเภอแม่แตง) 5. จังหวัดตราด (เฉพาะอำเภอเกาะช้าง) 6 จังหวัดบุรีรัมย์ (เฉพาะอำเภอเมืองบุรีรัมย์) 7. จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ (เฉพาะตำบลหัวหิน และตำบลหนองแก)

8. จังหวัดพังงา 9. จังหวัดเพชรบุรี (เฉพาะเทศบาลเมืองชะอำ) 10, จังหวัดภูเก็ต 11. จังหวัดระนอง (เฉพาะเกาะพยาม) 12. จังหวัดระยอง (เฉพาะเกาะเสม็ด) 13. จังหวัดเลย (เฉพาะอำเภอเชียงคาน) 14. จังหวัดสมุทรปราการ (เฉพาะบริเวณพื้นที่ท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิ) 15. จังหวัดสุราษฎร์ธานี (เฉพาะเกาะสมุย เกาะพวัน และเกาะเต่า) 16. จังหวัดหนองคาย (เฉพาะอำเภอเมืองหนองคาย อำเภอสังคม อำเภอศรีเชียงใหม่ และ อำเภอท่าบ่อ) 17. จังหวัดอุดรธานี (เฉพาะอำเภอเมืองอุดรธานี อำเภอบ้านตุง อำเภอกุมภวาปี อำเภอนายูง อำเภอหนองหาน และอำเภอประจักษ์ศิลปาคม)