“ทักษิณ”กำชับ”เพื่อไทย”ต้องรักษาแชมป์อีสานให้ได้/เปลี่ยนสีโลโก้ เอาฤกษ์

43

“สุทิน” มั่นใจเพื่อไทยได้แชมป์อีสาน แจง “ทักษิณ” กำชับเพราะห่วง เผยวาระประชุมพรรคใหญ่ 28 ต.ค. เลือกตั้ง กก.บห.เพิ่ม3-4ตำแหน่ง ขณะ พท.เปลี่ยนโลโก้จากน้ำเงินเป็นสีแดง

วันที่ 23 ต.ค.2564 นายสุทิน คลังแสง ส.ส.มหาสารคามและรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย (พท.) กล่าวถึงการประชุมสามัญประจำปีของพรรคในวันที่ 28 ตุลาคมนี้ ว่า จะมีการเลือกคณะกรรมการบริหารพรรค (กก.บห.) ซ่อมในส่วนที่มีการลาออก 3-4 ตำแหน่ง นอกนั้นก็จะมีการเลือกคณะกรรมการคัดเลือกผู้สมัคร ส.ส. และการเสวนานโยบายกับสมาชิกพรรคต่อข้อถามถึงกรณีที่ นายทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี กำชับบอกให้ดูแลพื้นที่อีสานให้ได้ ในประเด็นนี้มองอย่างไร นายสุทินกล่าวว่า เป็นธรรมดาในฐานะที่ท่านก็เป็นห่วง และในฐานะที่พรรคเพื่อไทยเคยครองพื้นที่อีสานมาก็ไม่อยากจะให้มันสูญเสียไป ท่านก็คงจะเอาใจช่วยให้ทุกคนตระหนักข้อนี้ เพราะทุกคนก็หมายจะชิงพื้นที่อีสานกัน เมื่อถามต่อว่า มองว่าเพื่อไทยจะยังคงครองอีสานได้เหมือนเดิมหรือไม่ นายสุทินกล่าวว่า คิดว่าได้และมั่นใจว่าจะได้แชมป์ ซึ่งอาจจะได้มากกว่าเดิม หรือ น้อยกว่าเดิม แต่คิดว่าได้แชมป์แน่นอน

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากที่พรรคเพื่อไทยทำการเปลี่ยนโลโก้ของพรรคจากเดิมที่ใช้ตัวอักษรสีน้ำเงินเป็นหลัก มาเป็นตัวอักษรสีแดง เพื่อต้องการแสดงออกถึงความกระตือรือร้น และมีข้อความประกอบว่า พรุ่งนี้เพื่อไทย เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน เป็นลายมือของนายทักษิณที่เขียนไว้ และต่อด้วยตัวพิมพ์ เพื่อชีวิตใหม่ของประชาชน โดยเป็นหนึ่งในแคมเปญที่พรรคเพื่อไทยตั้งใจจะสื่อสารไปยังประชาชน บ่งบอกถึงสิ่งที่เตรียมและตั้งใจจะทำสำหรับการเลือกตั้งครั้งหน้า โดยทางพรรคได้ติดป้าย แบนเนอร์ต่างๆ ไว้หลายสถานที่ และติดตามรถสาธารณะ ขณะเดียวกัน ส.ส.และสมาชิกพรรคหลายคนได้ทยอยเปลี่ยนรูปโปรไฟล์ในเฟซบุ๊กเป็นข้อความดังกล่าวด้วย