ปั่นทางไกล…เพื่อถิ่นใต้ มอบเมล็ดพันธุ์แห่งความดี

82

วานนี้ (28 มี.ค.) ที่ลานหน้าหลวงปู่ทวดองค์ใหญ่ เขตเทศบาลเมืองพังงา นายศิลป์ชัย วิฑูรย์พิศาลศิลป์ ผอ.การยางแห่งประเทศไทยจังหวัดพังงา ประธานชมรมศิษย์เก่าแม่โจ้ จังหวัดพังงา นายชูโชติ โกยกุล นายกเทศมนตรีเมืองพังงา นายสุริยันต์ บุญญานุกูล เกษตรและสหกรณ์จังหวัดพังงา นายอโนทัย งานดี นายกสมาคมสื่อมวลชนแห่งจังหวัดพังงา พร้อมด้วยคณะศิษย์เก่าแม่โจ้ ในจังหวัดพังงา นักปั่นชมรมจักรยานจังหวัดพังงา และเครือข่ายเกษตรกรจังหวัดพังงา ร่วมต้อนรับคณะนักปั่นเครือข่ายศิษย์เก่าแม่โจ้ “ปั่นทางไกล…เพื่อถิ่นใต้ มอบเมล็ดพันธุ์แห่งความดี ขวัญพลังใจ รากฐานชีวิตพี่น้องชาวใต้” โดยมีการมอบเมล็ดพันธุ์พืชผักให้แก่ตัวแทนกลุ่ม
ดร.โชคดี ปรโลกานนท์ ตัวแทนคณะศิษย์เก่ามหาวิทยาลัยแม่โจ้ รุ่น 45 กล่าวว่า โครงการปั่นจักรยานศิษย์เก่าแม่โจ้ รุ่น 45 ร่วมกับเครือข่ายศิษย์เก่าแม่โจ้ เป็นการรวบรวมพันธุ์พืชผักพื้นบ้านที่เป็นเมล็ด หัว ต้นกล้า ที่ไม่มีการตัดแต่งพันธุกรรม สามารถนำไปขยายพันธุ์ต่อๆไปได้ ส่งมอบให้พี่น้องชาวใต้ที่ประสบภัยน้ำท่วม เพื่อเป็นการสร้างขวัญ และกำลังใจ
รวมทั้งเป็นการน้อมรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณ และสืบสานพระราชปณิธานตามแนวพระราชดำริ ของพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยออกเดินทางในระหว่างวันที่ 17-28 มีนาคม 2560 โดยมีจุดเริ่มต้นที่อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ จังหวัดชุมพร จังหวัดสุราษฎร์ธานี จังหวัดพังงา และไปสิ้นสุดที่จังหวัดกระบี่ และจังหวัดภูเก็ต