ป่วนทั้งเมือง! โทรศัพท์ปริศนาโทรแจ้งเหตุไฟไหม้ รร.กลางเมืองหาดใหญ่ ตรวจสอบพบเหตุการณ์ปกติ

129

 

วันนี้  29 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลาประมาณ 19.30 น. ที่ผ่านมา ได้เกิดความวุ่นวายขึ้นในตัวเมืองหาดใหญ่ เมื่อตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุไฟไหม้ขึ้นที่โรงแรม RED PLANET HOTELS ตั้งอยู่ริมถนนนิพัทธ์อุทิศ 2 ซึ่งอยู่ในย่านเศรษฐกิจการค้าการท่องเที่ยวใจกลางเมืองหาดใหญ่ จ.สงขลา และได้มีการประสานหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าไปยังจุดเกิดเหตุพร้อมๆ กันรวม 5 หน่วย ประกอบด้วย รถดับเพลิงของเทศบาลนครหาดใหญ่ 2 คัน ตำรวจ สภ.หาดใหญ่ หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่อีก 3 คัน รวมทั้งเจ้าหน้าที่เทศกิจ และชุดซิตี้คอร์ปของเทศบาลนครหาดใหญ่ โดยมีเสียงไซเรนสัญญาณฉุกเฉินของรถเจ้าหน้าที่แต่ละหน่วยที่มาจากทั่วทุกสารทิศ

แต่เมื่อทุกหน่วยมาถึงจุดเกิดเหตุหน้าโรงแรม RED PLANET HOTELS ปรากฏว่าทุกอย่างปกติ ไม่มีเหตุไฟไหม้หรือเหตุร้ายใดๆ ตามที่ได้รับแจ้ง และพนักงานโรงแรมถึงกับงงว่าเกิดอะไรขึ้น เมื่อเห็นทั้งรถดับเพลิง และเจ้าหน้าที่หลายหน่วยพากันมายังโรงแรม ขณะที่เจ้าหน้าที่ทั้งหมดก็งุนงงเพราะทุกอย่างเงียบสงบ และยิ่งงงหนักเข้าไปอีกเมื่อตำรวจโทรกลับไปยังเบอร์ที่โทรแจ้งเหตุไฟไหม้ เพราะคนที่รับสายก็งงเนื่องจากกำลังหลับอยู่ ไม่ได้กดโทรศัพท์หาใครและไม่รู้เรื่องใดๆ

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่า อาจจะมีใครบางคนที่ใช้โทรศัพท์ดังกล่าว โทรหลอกเจ้าหน้าที่พร้อมกับให้เจ้าของเบอร์ช่วยตรวจสอบผู้คนรอบข้าง ที่อาจจะโทรหลอกหรือล้อเล่น และให้ช่วยเตือนไม่ให้ทำแบบนี้อีก เพราะสร้างความเดือดร้อนให้กับคนอื่น และหากมีเหตุการณ์ซ้ำซ้อนเกิดขึ้นจริงในขณะนั้น โดยเฉพาะนาทีเป็นนาทีตายจะยิ่งเลวร้ายหนักเข้าไปอีก..