อาสาสมัครทหารพราน 47 ยะหา หายออกจากบ้านไปทั้งคืน สุดท้ายพบเป็นศพ ถูกยิงเสียชีวิต ทิ้งไว้กลางป่า

2097

เมื่อวันที่ 30 มี.ค.60 เวลาประมาณ 08.00 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ยะหา ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่า พบศพชายไม่ทราบชื่อ นอนเสียชีวิตอยู่ภายในป่า บริเวณรอยต่อระหว่าง บ้านอาเส็น ม.6 ต.ยะหา กับ บ้านลีตอ ม.3 ต.บาโร๊ะ อ.ยะหา จ.ยะลา จึงประสานเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ

จากการตรวจสอบทราบชื่อชายนิรนามที่เสียชีวิต คือ อาสาสมัครทหารพราน สาฟีรู หะสีแม สังกัด กองร้อยทหารพรานที่ 4713 หน่วยเฉพาะกิจกรมทหารพรานที่ 47 ยะลา อยู่บ้านเลขที 64/1 บ.กำปงบือแน ม.2 ต.จะกว๊ะ อ.รามัน จ.ยะลา สภาพศพถูกยิงบริเวณต้นคอ 1 นัด ,บริเวณศรีษะ 1 นัด ข้างศพพบปลอกกระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 4 ปลอก

ทั้งนี้ จากการตรวจสอบสาเหตุทราบข้อมูลว่า ผู้เสียชีวิต ซึ่งอยู่ระหว่างการลาพักปฏิบัติหน้าที่ โดยเมื่อวันที่ ( 29 มีค.60 ) ผู้เสียชีวิตได้เดินทางออกจากบ้าน โดยบอกทางครอบครัวว่าจะเดินทางเข้าไปยังหน่วย เพื่อทำธุระ

จากนั้นในช่วงเวลาก่อนเที่ยง มีผู้พบเห็นผู้ตายเดินอยู่ในตลาด อ.ยะหา จ.ยะลา และได้หายตัวไปตั้งแต่หลังเที่ยงวัน ขณะที่ ตรวจสอบจากชาวบ้านในพื้นที่ใกล้จุดเกิดเหตุ ทราบว่าเมื่อ 29 มี.ค.60 เวลาประมาณ 15.00 น.ขณะที่มีฝนตกหนัก ชาวบ้านในพื้นที่ใกล้เคียงได้ยินเสียงปืนบริเวณที่เกิดจำนวน 5 นัด แต่ก็ไม่คิดว่าจะมีเหตุร้าย จนมีชาวบ้านมาพบศพผู้ตายนอนเสียชีวิตกลางป่า คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 18 ชม. ขณะที่ ล่าสุดทราบว่า คนร้ายได้นำรถจักรยานยนต์ของผู้ตายหลบหนีไปด้วย ส่วนสาเหตุเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบ