ชัดเจน !! พระมหาไพรวัลย์ ลาสิกขาบทแน่ หลัง กราบลา พระมหาสมปอง

22

 พระมหาไพรวัลย์ ตอบชัดเจน เตรียมสึกตามที่เคยได้ลั่นวาจาไว้ พร้อม โพสต์ ลา พระมหาสมปอง ที่มีบุญคุณ ช่วยเหลือด้วยดีตลอดมา เผยเป็นพี่ชายที่ดี และ จะเคารพรักตลอดไป

จากกรณี พระมหาไพรวัลย์ โพสต์เศร้า โพสต์ทำให้ญาติโยมแสดงความเป็นห่วงกันยกใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น โพสต์ที่ะบุว่า ใกล้สลัดปลอกคอ พร้อมขอบคุณ 18 ปีที่ผ่านมา และถามหาบริษัทขนย้ายสิ่งของ ทำให้ญาติโยมเข้าไปให้กำลังใจและขอร้องว่าไม่อยากให้สึกพระ ซึ่งที่ผ่านมา พระมหาไพรวัลย์ แสดงจุดยืนชัดเจนว่าสาเหตุเป็นเพราะการแต่งตั้งเจ้าอาวาสคนใหม่นั้น

โดยความเคลื่อนไหวของพระมหาไพรวัลย์ พบว่ามีการเก็บของในกุฏิ โดยมีโยมแม่มาจัดการให้ และ เปลี่ยนชื่อเพจ เป็น “ไพรวัลย์ วรรณบุตร” โดยไม่มีคำว่า พระนำหน้าชื่อ และในรายละเอียดของเพจ ได้ระบุว่า “ครูสอนพิเศษ/ครู ”

ล่าสุด เพจหมอแล็บแพนด้า ได้เปิดเผยบทสนทนา ระหว่างพระมหาไพรวัลย์ โดยมีการถามว่า “หลวงพี่จะสึกแล้วเหรอครับ” โดยพระมหาไพรวัลย์ ได้ตอบแชท ว่า “ใช่พี่หมอ” ซึ่งหมอแล็บยังได้ถามถึงกำหนดวันลาสิกขาอีกด้วย สำหรับบรรยากาศที่วัดสร้อยทองในช่วงเช้าที่ผ่านมา ลูกศิษย์ได้แจ้งว่า พระมหาไพรวัลย์ ได้เดินทางออกไปรับกิจนิมนต์

โดย ก่อนหน้านี้ พระมหาไพรวัลย์ ได้โพสต์ ข้อความถึง พระมหาสมปอง ระบุว่า “แม้อาจจะเป็นเพียงช่วงเวลาสั้นๆ แค่ 3 เดือนเท่านั้น ที่ผ่านมา แต่มันเป็นช่วงเวลาที่พิเศษมากๆ สำหรับชีวิตของผมนะครับ พระอาจารย์คือพี่ชายที่น่ารักที่สุดสำหรับผม คือครูบาอาจารย์ที่ให้วิชาและความรู้ต่างๆ มากมายสำหรับการเผยแผ่ธรรมะกับผม กราบขอบพระคุณที่ไม่เคยรังเกียจพระน้องชายรูปนี้ กราบขอบพระคุณสำหรับทุกสิ่งที่พระอาจารย์มอบให้ ไม่ว่าจะในฐานะอะไรก็ตาม จะเคารพรักและศรัทธาพระอาจารย์ตลอดไปนะครับ”