“ทักษิณ”โต้ลั่น!! ไม่เคยคิด”ล้มเจ้า”ท้าเปิดหลักฐาน ยันจบตท.ต้อง จงรักภักดีสถาบัน

160

“ทักษิณ ชินวัตร” ท้า!!  เปิดหลักฐาน โอนเงิน หนุนขบวนการ “ล้มเจ้า” ลั่นจะ ตบรางวัลให้ อย่างงาม ยัน จบ รร.เตรียมทหาร นายร้อยสามพราน และ ได้ทุน ก.พ. จึงต้องรู้บุญคุณ และ จงรักภักดีสถาบัน

วันที่ 3 ธ.ค.2564 นายทักษิณ ชินวัตร หรือ โทนี่ วู้ดซัม (Tony Woodsome) อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊กระบุว่า แม้อนาคตตัวเองจะสั้นเพราะอายุเยอะ แต่ห่วงอนาคตลูกหลานไทย สมัยที่ตนอายุ 40 ปี กลุ่ม”ชินคอร์ป” ได้จ้างบริษัทที่ปรึกษาชั้นนำทางการบริหารจากอเมริกา มาเป็นที่ปรึกษา ในการปรับวัฒนธรรมองค์กร เพื่อให้เข้มแข็งขึ้นเหมาะสมกับโลกที่เปลี่ยนแปลงไป ปรากฏว่าประโยคแรก ที่ บริษัทนั้นขึ้นสไลด์โชว์ บอกว่า Thailand is a rumour driven society คือ ประเทศไทยเป็นสังคมที่ขับเคลื่อนด้วยข่าวลือ ชอบมีการปล่อยข่าวลือ และ บางทีข่าวลือขับเคลื่อนประเทศไทยได้เสียด้วย เพราะคนไทยอ่อนไหวต่อข่าวลือ และ นึกว่าข่าวลือนั้นเป็นเรื่องจริง แต่ความจริงข่าวลือ แปลว่า ข่าวที่คนปล่อยอยากให้เป็นจริง

“ขณะนี้มีคนปล่อยข่าวพรรคเพื่อไทย พรรคก้าวไกลจะถูกยุบโดยอ้างว่าผมไปสนับสนุนขบวนการล้มเจ้าบ้าง ไปอ้างว่ามีเงินไหลมาจากต่างประเทศมาสู่ขบวนการล้มเจ้าบ้าง สรุปแล้วจะพาดพิงผมเป็นคนทำ ผมเลยต้องขออนุญาตออกมาเล่าให้พี่น้องฟังว่า ถ้าใครมีหลักฐานว่ามีโอนเงินมาจากผม โดยเฉพาะอย่างยิ่งโอนเงินเข้าสู่ขบวนการล้มเจ้า ผมจะให้รางวัลอย่างงาม เพราะไม่มีทางมี และผมไม่เคยโอนเงินมา ไม่ว่าเรื่องใดๆ ทั้งสิ้น เพราะฉะนั้น ลำพังทำมาหากินและไว้ใช้ในต่างประเทศก็หนักหนาอยู่แล้ว คงไม่คิดจะโอนเงินมาทำอะไร”

“ผมขอยืนยันว่าข่าวทั้งหลายเป็นข่าวปล่อยที่เป็นเท็จอย่างสิ้นเชิง ส่วนเรื่องที่ผมจะเข้าไปเกี่ยวข้องกับการล้มเจ้านั้น ยิ่งเป็นเรื่องที่ตลกและไม่มีมูลแม้แต่นิดเดียว เพราะผมเป็นคนที่จบโรงเรียนเตรียมทหาร จบโรงเรียนนายร้อยตำรวจ และได้ทุนเล่าเรียนจาก ก.พ.ตามความต้องการของกรมตำรวจไปศึกษาต่อทั้งปริญญาโทและปริญญาเอก ที่อเมริกาเพราะฉะนั้นโดยธรรมชาติของผม นอกเหนือจากระบบสถาบันที่ต้องดำรงอยู่ด้วยความจงรักภักดีแล้วยังเป็นเรื่องความกตัญญูรู้คุณที่เป็นจุดแข็งในชีวิตผม ทำให้ชีวิตผมมีความสำเร็จมาทุกวันนี้เพราะผมมีความกตัญญูรู้คุณ ดังนั้น เรื่องที่กล่าวหาทั้งหมด ขอยืนยันว่าไม่มีมูล และอย่าหวังว่าจะมีคนหลงเชื่อตามคนที่ปล่อย ผมขอปฏิเสธอย่างสิ้นเชิง” นายทักษิณ กล่าว.