“นิพนธ์” ชี้ ลต.ซ่อม “สงขลา-ชุมพร” ต้องฟังเจ้าของพื้นที่ ปชป.นัดเคาะ 13 ธ.ค.

42

“นิพนธ์” ชี้ เลือกตั้งซ่อม “สงขลา-ชุมพร” ต้องฟังเจ้าของพื้นที่ ขณะ “นายก ชาย” ส่งภรรยาลง ชิงเก้าอี้ส.ส.สงขลา แทน”ถาวร” ส่วน “ลูกหมี” ส่งหลานเมีย ให้ชาวชุมพร พิจารณา โดยให้ที่ประชุม กก.บห. ปชป. ชี้ขาด 13 ธ.ค.นี้

เมื่อวันที่ 8 ธ.ค. 2564 นายนิพนธ์ บุญญามณี รมช.มหาดไทย ในฐานะรองหัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ (ปชป.) ดูแลพื้นที่ภาคใต้ เปิดเผย หลังศาลรัฐธรรมนูคำวินิจฉัยให้นายถาวร เสนเนียม ส.ส.สงขลา นายชุมพล จุลใส ส.ส.ชุมพร และ นายอิสสระ สมชัย ส.ส.บัญชีรายชื่อ พรรคประชาธิปัตย์ พ้นสมาชิกภาพความเป็น ส.ส. ว่า ต้องนำเรื่องนี้รายงานต่อที่ประชุมคณะกรรมการบริหาร (กก.บห.) พรรควันที่ 13 ธ.ค.นี้

ส่วนการวางตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งซ่อม ส.ส.ที่ จ.สงขลา และชุมพร แทนนายถาวร และนายชุมพล ยังไม่ได้พูดคุยกัน ขอให้สอบถามเรื่องนี้จาก นายเฉลิมชัย ศรีอ่อน รมว.เกษตรฯ ในฐานะเลขาธิการพรรคประชาธิปัตย์ โดยพรรคจะรับฟังความคิดเห็นจากนายถาวร เจ้าของพื้นที่ เขตเลือกตั้งที่ 6 จ.สงขลา และนายชุมพล เจ้าของเขตเลือกตั้งที่ 1 จ.ชุมพร มาประกอบด้วย

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับว่าที่ผู้สมัครที่จะลงรับการเลือกตั้งซ่อม จ.สงขลา เขตการเลือกตั้งที่ 6 คือ นางสุภาพร กำเนิดผล รองนายก อบจ.สงขลา ซึ่งเป็นภรรยาของนายเดชอิศม์ ขาวทอง หรือ นายก ชาย ส.ส.สงขลา พรรคประชาธิปัตย์ จะลงสมัครแทนนายถาวร ส่วน จ. ชุมพร เขต 1 ที่จะลงสมัครเลือกตั้งซ่อมแทน นายชุมพล จุลใส คือ นายอิสระพงษ์ มากอำไพ เลขานุการ นายก อบจ.ชุมพร ซึ่งเป็นหลานภรรยาของนายชุมพล