“ชลน่าน”นำ พท.ตั้งโต๊ะ ฉะ รัฐบาล”ลุงตู่” บริหารล้มเหลว จี้คืนอำนาจให้ปชช.

48

“ชลน่าน” นำคณะพรรคเพื่อไทยแถลงการณ์ ปิดจ็อบปี 2564 อัดรัฐบาล”ลุงตู่”ล้มเหลว บริหารโควิดผิดพลาด มองลมหายใจของประชาชนเป็นของเล่น จี้ คืนอำนาจให้ประชาชน

นายแพทย์ชลน่าน ศรีแก้ว หัวหน้าพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายประเสริฐ จันทรรวงทอง เลขาธิการพรรค, นางสาวธีรรัตน์ สำเร็จวาณิชย์ ส.ส.ลาดกระบัง และโฆษกพรรคเพื่อไทย แถลง “สรุปสถานการณ์การเมือง ปี 2564 และทิศทางการทำงานของพรรคเพื่อไทย ปี 2565” โดยนายแพทย์ชลน่าน ได้อ่านแถลงการณ์พรรคเพื่อไทย ผลงานในรอบปีที่ผ่านมา โดยมีเนื้อหา ระบุว่า ก้าวข้ามฝันร้ายและคราบน้ำตา 2564 สู่ความหวังและชีวิตใหม่ 2565 ความล้มเหลวผิดพลาดบกพร่องซ้ำซากของรัฐบาลภายใต้การนำของพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ตลอดปี 2564 ทำให้ชีวิตและลมหายใจของประชาชนตกอยู่ภายใต้วิกฤตที่หนักหนาสาหัสที่สุด ในประวัติศาสตร์ รัฐบาลไร้ศักยภาพ ประมาท และหละหลวม ขาดความรู้ความเข้าใจและไม่รับฟังเสียงประชาชน

รวมไปถึงการประเมินสถานการณ์โควิด-19 ผิดพลาด นำมาซึ่งการบริหารจัดการที่ล้มเหลว จนโรคแพร่ระบาดขยายวงกว้าง ระบบสาธารณสุขประเทศล่มสลาย ทำลายชีวิตผู้คน คนไทยต้องตายคาบ้าน ตายกลางถนน ตายข้างถนน ไม่มีแม้โอกาสได้เข้าสู่ระบบการรักษาตามสิทธิที่พึงมี อีกทั้งยังยกระดับวิกฤตสุขภาพสู่วิกฤตเศรษฐกิจ มาตรการรุนแรงแบบหว่านแห สร้างภาระให้ประชาชน เศรษฐกิจหยุดชะงัก ประชาชนต้องตกงาน ขาดรายได้ สิ้นเนื้อประดาตัวอดอยาก จนประเทศต้องตกอยู่ในห้วงของฝันร้ายกลียุค

การระบาดใหม่ของโควิดสายพันธุ์โอมิครอนที่เกิดขึ้นทั่วโลกขณะนี้ รัฐบาลยังคงมีวิธีคิดราว “ชีวิตและ ลมหายใจประชาชนเป็นของเล่น สบประมาท โควิดกระจอก” ย่ามใจไม่เตรียมพร้อม กำลังจะพาประชาชน ต้องไปเผชิญชะตากรรม และจมอยู่กับวิกฤตเศรษฐกิจไม่รู้จบ ที่น่ากังวลยิ่งกว่าคือ ที่ผ่านมารัฐบาลผลาญ งบประมาณแผ่นดินมหาศาลไปกับการเยียวยาฟื้นฟูที่ไม่มีประสิทธิภาพ ไม่สอดคล้องกับสถานการณ์ อีกทั้งยังนำ เงินในอนาคตของประชาชน ไปสร้างมหกรรม “แจกเทกระจาด แฝงการเอื้อประโยชน์พวกพ้องและส่อว่าอาจจะหา ประโยชน์ทางการเมือง เงินกู้มหาศาลถูกใช้จ่ายไปอย่างไร้ค่า ทิ้งไว้เพียงภาระหนี้สินประเทศชาติและประชาชน ขโมยเงินอนาคตและโอกาสของประชาชนไปจนหมดสิ้น ความรุนแรงจากวิกฤตโรคระบาดร้ายแรงไม่น้อยกว่าความรุนแรงจากรัฐคลังอำนาจ ตลอดปี 2564 มีการใช้อำนาจและกฎหมายที่บิดเบือน กลั่นแกล้ง คุกคามประชาชนอย่างรุนแรง ประชาชน นิสิต นักศึกษา ทั้งที่ออกมา เรียกร้องสิทธิและเสรีภาพตามรัฐธรรมนูญ มุ่งหวังการคืนประชาธิปไตย หรือแม้แต่ประชาชนที่ออกมาสะท้อน ความเดือดร้อนจากนโยบายรัฐ