สุดปลื้มทีมเทนนิสเยาวชนไทย ได้เข้ารอบสุดท้าย ได้สิทธิ์ชิงแชมป์โลก

125

ผลการเเข่งขันเทนนิสเวิลด์ จูเนียร์ฯ ทีมหญิง วันที่ 1 เม.ย. เยาวชนไทยผงาดเข้ารอบสุดท้าย เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอล 2017 ถือเป็นรายการเทนนิสระดับโลก ที่ สาธารณรัฐเช็ก

นายภูมิสรรค์ เสนีวงศ์ ณ อยุธยา อุปนายกสมาคมกีฬาลอนเทนนิสเเห่งประเทศไทยฯ กล่าวถึง ทีม ยู-14หญิงของไทย ว่าทีมไทยได้ที่ 4 เวิลด์จูเนียร์ฯ ในการแข่งขันเทนนิสเยาวชนทีมชาติ รุ่นอายุไม่เกิน 14 ปี (ยู-14)  ประเภททีมหญิง “เวิลด์ จูเนียร์ ทีม คอมเพทติชั่น 2017” โซนเอเชีย/โอเชียเนีย ที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ โดยอันดับ 1-4 คือ ออสเตรเลีย เกาหลีใต้ จีน และไทย ได้เป็นตัวแทนของโซนเอเชีย/โอเชียเนีย ไปแข่งขันรอบสุดท้ายของโลก “เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอล 2017” ที่สาธารณรัฐเช็ก วันที่ 7-12 สิงหาคมนี้

โดยหลังการแข่งขัน นายอัคสิทธิ์ เทพกสิกุล กัปตันทีมหญิงของไทยบอกในภาพรวมนั้น พอใจที่ทีมนักหวดเยาวชนหญิงไทยสามารถทำผลงานจนผ่านเข้าไปเล่น เวิลด์ จูเนียร์ เทนนิส ไฟนอล 2017 ได้ แต่คิดว่าน่าจะทำได้ดีกว่านี้ ซึ่งต้องยอมรับว่านักหวดยังขาดประสบการณ์จากเกมระดับนานาชาติ แม้ฝีมือดีแต่ยังคุมเกมและทำจังหวะจบเกมได้ไม่พอดี ฉะนั้น จะต้องปรับปรุงในเรื่องนี้ ก่อนจะเดินทางไปแข่งขันต่อไป

ด้านนายภูมิสรรค์ สรุปผลงานทีมยู14และทีมยู16ว่า ยู14 ปี ทั้ง 2 ทีม ชายหญิง จะไปแข่งชิงแชมป์โลก ชื่อรายการ The 2017 ITF World Junior Tennis Finals ในวันที่ 7-12 August. (รอบ 16 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์โลก) ที่เมืองโปรสเตจอฟ สาธารณรัฐเช็ค

ในส่วนยู16 หญิง (JR Fed Cup) จะไปแข่งชิงแชมป์โลก ชื่อรายการ The 2017 Junior Fed Cup Finals (รอบ 16 ทีมสุดท้าย ชิงแชมป์โลก) ที่เมืองบูดาเปสต์ สาธารณรัฐเช็ค ส่วนกำหนดวันรอ สหพันธ์เทนนิสนานาชาติ (ITF) ยืนยันอีกครั้ง